:::     :::

เอฟเอเตรียมสอบคาวานี่โพสต์ข้อความไม่เหมาะสม

วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563
643
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ เตรียมลงมือสอบสวนการลงข้อความไม่เหมาะสมผ่านโซเชียล มีเดีย ของ เอดินสัน คาวานี่ กองหน้า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตามรายงานจาก สกาย สปอร์ตส์

ตามรายงานระบุว่ากองหน้าทีมชาติอุรุกวัยลงได้ 'แชร์' ภาพของแฟนบอลมาลง 'สตอรี่' บน อินสตาแกรม ของตนเอง ซึ่งเป็นข้อความที่ไม่เหมาะสมและออกไปในทางเชิงเหยียดผิว กระนั้นล่าสุดข้อความดังกล่าวได้ถูกลบไปแล้ว

โดยทางสโมสรต้นสังกัดและ เอฟเอ ไม่ต้องการให้ข้อมูลในเรื่องนี้ แต่ทาง สกาย สปอร์ตส์ ระบุว่าทางสมาคมฟุตบอลอังกฤษจะดำเนินการติดต่อไปยังผู้ให้บริการทั้ง เฟซบุ๊ก และ อินสตาแกรม เพื่อขอข้อมูลในช่วงเวลาที่เกิดเหตุการณ์

ทั้งนี้ตามรายงานเพิ่มเติมจาก เดอะ ซัน ระบุว่ากองหน้าวัย 33 ปีที่เพิ่งลงสนามไปทำคนเดียวสองประตูให้ ปิศาจแดง เอาชนะ เซาธ์แฮมป์ตัน 3-2 ได้นำภาพของแฟนบอลมาลงใน 'สตอรี่ ไอจี' ที่มีข้อความภาษาสเปนว่า 'Asi te queiro Matador' หรือ 'ฉันรักคุณ มาทาดอร์'

แต่ทาง คาวานี่ ดันตอบกลับข้อความว่า "Gracias Negrito!" ซึ่งถือเป็นคำไม่เหมาะสมและออกไปในเชิงดูหมิ่นหรือเหยียดผิว

ต้องรอดูผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงจากทาง เอฟเอ อีกครั้งว่าจะออกมาเช่นไร แต่สื่ออังกฤษระบุว่ามีโอกาสที่ 'เอล มาทาดอร์' อาจจะเจอโทษแบนอย่างน้อย 3 เกมหากว่ากระทำผิดจริงถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด