:::     :::

คาวานี่ขอโทษหลังโพสต์ข้อความไม่เหมาะสม

วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563
1,482
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เอดินสัน คาวานี่ กองหน้าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาขอโทษในกรณีที่ลงข้อความไม่เหมาะสมผ่าน อินสตาแกรม เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

กองหน้าชาวอุรุกวัยทำคนเดียวสองประตูในเกมพรีเมียร์ลีกที่ ปิศาจแดง บุกแซงชนะ  เซาธ์แฮมป์ตัน 3-2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา แต่ดันเกิดเรื่องหลังจบเกมเมื่อทางหัวหอกวัย 33 ปีลงข้อความเชิงเหยียดผิวผ่าน อินสตาแกรม ส่วนตัวของตนเอง

ล่าสุด สโมสรดังของอังกฤษและตัว คาวานี่ ได้ออกแถลงการณ์ขอโทษใยกรณีดังกล่าวแล้ว 

"ข้อความที่ผมโพสต์หลังจบเกมเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมามีจุดมุ่งหมายในการทักทายเพื่อน ขอขอบคุณที่เขาเข้ามาแสดงความยินดีหลังจบเกม สิ่งสุดท้ายที่ผมอยากทำคือการคุกคามหรือทำให้ใครก็ตามขุ่นเคือง ผมต่อต้านการเหยียดผิวอย่างชัดเจนและลบข้อความทันที มันเป็นการอธิบายได้ว่าอาจจะมีการเข้าใจความหมายที่ผิด ผมจึงอยากขอโทษอย่างสุดซึ้ง"

ทางด้านสโมสรก็ออกแถลงการณ์ต่อท้ายด้วยว่า "มันเป็นเรื่องที่ชัดเจนว่าไม่มีจุดประสงค์ร้ายอยู่เบื้องหลังการลงข้อความของ เอดินสัน และเขาลบข้อความทันทีที่เขาได้รับทราบเรื่องนั้นว่าอาจจะทำให้เกิดการเข้าใจผิดได้ เอดินสัน ออกมาขอโทษกับข้อความที่อาจจะส่งผลเสียหายโดยไม่เจตนา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และนักเตะของพวกเราทุกๆ คนต่างต่อสู้และรณรงค์เรื่องการเหยียดผิว"

โดยเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา กองหน้าวัย 33 ปีที่เพิ่งลงสนามไปทำคนเดียวสองประตูให้ ปิศาจแดง เอาชนะ เซาธ์แฮมป์ตัน 3-2 ได้นำภาพของแฟนบอลมาลงใน 'สตอรี่ ไอจี' ที่มีข้อความภาษาสเปนว่า 'Asi te queiro Matador' หรือ 'ฉันรักคุณ มาทาดอร์'

แต่ทาง คาวานี่ ดันตอบกลับข้อความว่า "Gracias Negrito!" ซึ่งถือเป็นคำไม่เหมาะสมและออกไปในเชิงดูหมิ่นหรือเหยียดผิว

แม้จะมีการออกมาขอโทษแล้ว แต่ต้องรอดูผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงจากทาง สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ ว่าจะออกมาเช่นไร แต่สื่ออังกฤษระบุว่ามีโอกาสที่ 'เอล มาทาดอร์' อาจจะเจอโทษแบนอย่างน้อย 3 เกมด้วยกันถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})