:::     :::

เฉลยผี-เรือรีบร้อนเซ็นต่างด้าวเลี่ยงผิดกฎเบร็กซิท

วันพุธที่ 02 ธันวาคม 2563
525
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

สโมสร แมนฯ ยูไนเต็ด และ แมนฯ ซิตี้ ได้รับการเปิดเผยว่าเหตุผลที่สะสมนักเตะนอกสัญชาติสหราชอาณาจักรล่วงหน้ารอบปีที่ผ่านมาก็เพราะระแคะระคายกฎซื้อตัวใหม่ ที่จะเข้มงวดขึ้นเมื่อยูเคออกจากการเป็นสมาชิกของสหภาพยุโรป (เบร็กซิท)


หลังเป็นสมาชิกอียูมา 47 ปี สหราชอาณาจักรได้แยกตัวออกอย่างเป็นทางการเมื่อ 31 ..ที่ผ่านมา โดยตลอดปี 2020 คือช่วงเปลี่ยนผ่านก่อนปลดเงื่อนไขอันเอื้อประโยชน์-เสียประโยชน์ที่เคยมีเมื่อเปลี่ยนปีปฏิทิน 

แน่นอนฟุตบอลลีกอังกฤษตั้งแต่พรีเมียร์ลีก หรือ อีเอฟแอล ต่างก็ต้องรับผลนี้ โดยจะเริ่มบังคับกฎการซื้อ-ขายใหม่ตั้งแต่ตลาด ..2021 

แถลงการณ์จากสมาคมฟุตบอลอังกฤษมีเนื้อหาสำคัญๆเช่น ไม่สามารถซื้อผู้เล่นต่างด้าวอายุต่ำกว่า 18 ปีมาเล่นที่สหราชอาณาจักรได้อีกแล้ว 


หรือตลาดม..ที่จะถึงถูกจำกัดการซื้อผู้เล่นนอกสัญชาติยูเคที่อายุต่ำกว่า 21 ปีไม่เกินสามคน แล้วจากนี้ซื้อแข้งวัยต่ำกว่า 21 กะรัตได้ไม่เกินฤดูกาลละ 6 คน-ต่อ-ทีม

เราจึงเห็น ยูไนเต็ด เอา ฟากุนโด้ เปยิสตรี้ ชาวอุรุกวัย ( 18 ปี) และ อาหมัด ดิยัลโล่ ชาวไอวอรี่โคสต์​​ (18 ปี) เซ็นล่วงหน้าเข้าชุดใหญ่ และอีกหลายหน่อชุด ยู-18 

ด้าน ซิตี้ ก็กวาดต้อนหลายคนสู่ชุด ยู-18 ส่วนชุดใหญ่เช่น เฟร์ราน ตอร์เรส ชาวสแปนิช ( 20 ปี), ปาโบล โมเรโน่ สแปนิช (18 ปี), ฟิลิป สเตวาโนวิช ชาวเซิร์บ (18 ปี), ยาน คูโต้ บราซิเลี่ยน (18 ปี) และ อิสซ่า กาบูเร่ ชาวบูร์กินา ฟาโซ (19 ปี)

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด