:::     :::

เดเก้นเชียร์ไวจ์นัลดุมเล่นหงส์ต่อ

วันศุกร์ที่ 04 ธันวาคม 2563
402
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ฟิลิปป์ เดเก้น อดีตแบ็ก ลิเวอร์พูล ที่ปัจจุบันผันตัวสู่วงการเอเยนต์ กระตุ้นให้ จอร์จินโญ่ ไวจ์นัลดุม กองกลางตัวหลักเซ็นสัญญาใหม่ในเร็ววันเพราะการได้อยู่กับสโมสรลุ้นแชมป์ทุกปีแบบนี้ ไม่ได้หาง่ายๆในวงการลูกหนัง

สัญญาของ ไวจ์นัลดุม จ่อหมดสิ้นมิ.. 2021 ซึ่งตามกฎผู้เล่นข้อผูกมัดต่ำกว่า 6 เดือนสามารถเจรจาล่วงหน้ากับสโมสรต่างแดนได้ ดังนั้น เดเก้น จึงกระตุ้นทั้งแข้งดัตช์และสโมสรรีบหาข้อสรุป 

เรื่องนี้เป็นคำถามสำคัญ สถานการณ์ของเขาใกล้เคียง เอ็มเร่ ชาน (ย้ายฟรีไปยูเวนตุส) อนึ่งในวงการฟุตบอลนักเตะย่อมอยากได้ค่าจ้างงามๆ แต่หากเอาชีวิตผมเป็นที่ตั้งเห็นว่ามีเรื่องอื่นสำคัญกว่าเงิน มันรวมถึงปัจจัยทุกๆอย่างเดเก้น กล่าวกับ 'บลัด เร้ดส์ พ็อดแคสต์'


ผมไม่ทราบว่าเคสนี้แค่เรื่องเงินหรือเปล่า เพราะเวลานี้เขาเล่นกับทีมที่ดีสุดของยุคแล้ว หรืออยากก้าวสู่ขั้นต่อไป? เรอัล มาดริด หรือบางทีอาจเป็น บาร์เซโลน่า?” 

ไม่มีข้อมูลเรื่องนั้นแต่หาก จินี่ ย้ายออกไปเขาไม่ใช่ดาวเด่นของทั้งสองค่ายนั้นแหง หากผมเป็นเขาจะคิดทบทวนให้หนัก เรากำลังเผชิญช่วงเวลาลำบากทั้งโลกผลจากโคโรน่าไวรัส แฟนบอลไม่สามารถเข้าสนาม ไม่สามารถออกไปพบปะคนได้ตามปกติ” 

สถานะของเขากับทีม ลิเวอร์พูล ผมไม่ทราบตื้นลึกหนาบาง และข้องใจเหมือนกันทำไมยังไม่ต่อสัญญาใหม่ บางทีอาจเป็นเรื่องเงิน หรือบางทีเขาอยากย้ายออก” 

แต่หากผมเป็นหมอนั่น เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยสโมสรนี้คว้าแชมป์ชปล.และพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ผมจะเลือกเล่นให้ ลิเวอร์พูล ต่อไป

ฤดูกาล 2020-21 ไวจ์นัลดุม ได้เล่นครบ 10 เกมลีก, 5 เกม ชปล.แม้ไม่มีแอสซิสต์หรือสกอร์ แต่นับเป็นขุนพลที่ผจก.ทีม เจอร์เก้น คล็อปป์ ขาดไม่ได้


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด