:::     :::

เอ็นบีเอเข้มออกกฎกันทีมฝ่ามาตรการป้องโควิด-19

วันจันทร์ที่ 07 ธันวาคม 2563
343
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ลีกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ ออกมาเตือนบรรดา 30 แฟรนไชส์ในลีกให้ปฏิบัติตามหลักป้องกันการระบาดของโคโรน่าไวรัสอย่างเคร่งครัด หากฝ่าฝืนมีตั้งแต่โทษปรับเงินถึงริบสิทธิ์ดราฟท์อนาคต

รายงานจากอีเอสพีเอ็นว่าเพราะฤดูกาล 2020-21 กำลังจะเปิดฉากนั้นทางลีกไม่ต้องการให้ปัญหาไวรัสโควิด-19 ระบาดมากระทบปฏิทินการแข่งขันเหมือนซีซั่นก่อนอีก จึงขอความร่วมมือทุกทีมปฏิบัติตัวตามมาตรการอย่างเคร่งครัด 

ข้อห้ามในซีซั่นใหม่หลักคือผู้เล่นและสตาฟฟ์ไม่อนุญาตไปเที่ยวบาร์, เลาจ์, คลับ, งานแสดงมหรสพ และเกมแข่งกีฬาอื่นๆของทีมร่วมเมือง 

นอกจากนั้นก็ห้ามใช้บริการยิมฯสาธารณะ, สปา, สระว่ายน้ำร่วมกับผู้อื่นในจำนวนเกิน 15 คน-ต่อ-รอบ


แม้แต่การออกไปทานอาหารนอกบ้าน ยังต้องเป็นร้านที่ได้รับรองว่าปลอดภัย โดยหากเป็นเกมเยือนต้องอนุญาตต้นสังกัดก่อน พร้อมระบุว่าหากไปกินต้องจัดพื้นที่ส่วนตัวแยกจากลูกค้ากลุ่มอื่นๆ 

โทษปรับ, แบน, เปลี่ยนอันดับ-สูญสิทธิ์ดราฟท์ หรือปรับแพ้เกม คือบทลงโทษกรณีเห็นว่ามีการฝ่าฝืนมาตรการป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19” เนื้อหาจากคู่มือหลักปฏิบัติเพื่อสุขภาพและความปลอดภัยหนา  158 หน้าที่ลีกแจกทุกทีมเมื่อสุดสัปดาห์ 

นอกจากนั้นระหว่างเทรนนิ่งแคมป์ 2020 ทางลีกจะส่งเจ้าหน้าที่ไปสังเกตการณ์ศูนย์ฝึกว่าที่ใดละเมิดกฎบ้าง โดยไม่แจ้งหมายเดินทางไปก่อน  

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด