:::     :::

สมิธเผยบาดเจ็บขาช่วงครึ่งแรกก่อนเกมพลิกชนะสตีลเลอร์ส

วันพุธที่ 09 ธันวาคม 2563
325
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

อเล็กซ์ สมิธ ควอร์เตอร์แบ็ก วอชิงตัน ฟุตบอล ทีม มีอาการหวั่นใจเล็กน้อยหลังบาดเจ็บขาจนเลือดไหลในช่วงก่อนจบครึ่งแรกของเกมชนะ พิตต์สเบิร์ก สตีลเลอร์ส เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

อเล็กซ์ สมิธ ควอร์เตอร์แบ็กประสบการณ์ของ วอชิงตัน ฟุตบอล ทีม ยอมรับว่ารู้สึกหวั่นใจเล็กน้อยหลังมีอาการบาดเจ็บขาซ้ายจนเลือดออกในช่วงท้ายครึ่งแรก แต่ไม่ร้ายแรงนักก่อนได้รับการดูแลในช่วงพักครึ่ง ก่อนจอมทัพวัย 36 ปีจะนำทีมคัมแบ็กกลับมาชนะ พิตต์สเบิร์ก สตีลเลอร์ส 23-17 ยัดเยียดความพ่ายแพ้ครั้งแรกในซีซั่นนี้ให้ทีมคนเหล็กเมื่อวันอาทิตย์ ตามรายงานจากเอ็นเอฟแอลเน็ตเวิร์คเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา 

สมิธ ขว้างคอมพลีต 31 จาก 46 ครั้ง ระยะ 296 หลา และทำ 1 ทัชดาวน์ จากการตกเป็นฝ่ายตามหลังช่วงจบครึ่งเวลาแรก 3-14 ก่อนกลับมาทำ 20 คะแนนในช่วงครึ่งหลังแซงคว้าชัย 23-17 

'ผมสามารถมองเห็นเลือดที่สูบฉีดออกมา ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องดี' สมิธ กล่าว 'ผมโชคดีที่มันเกิดขึ้นก่อนพักครึ่ง ผมไม่เคยมีอารมณ์กระฉูดแบบนั้นสักครั้ง'


สมิธ เกือบยุติอาชีพหลังการบาดเจ็บหนักกระดูกหน้าแข้งหักช่วงเดือนพฤศจิกายน 2018 ซึ่งเคยเกือบจะเสียชีวิตอันเป็นผลมาจากภาวะแทรกซ้อนเนื่องจากการผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บและผ่านการผ่าตัดถึง 17 ครั้ง จนกระทั่งร่างกายกลับมาสมบูรณ์และลงเล่นเกมแรกกับ แอลเอ แรมส์ สัปดาห์ที่ 5 ของซีซั่นนี้ หลังการลงเล่นแทน ไคล์ อัลเลน ที่บาดเจ็บ

'ผมต้องเช็คอย่างรวดเร็วเพื่อทำให้แน่ใจว่าขาซ้ายผมเสียบกับขาขวาผม ผมมีความกังวลเล็กน้อยเกี่ยวกับขาขวาผม' สมิธ ชี้แจง 'มันเป็นเรื่องใหม่สำหรับผม มันค่อนข้างขี้แยนิดหน่อย โชคดีที่มันถูกต้องก่อนช่วงพักครึ่ง เราจึงใช้เทปพันมันไว้และจากนั้นเข้าสู่ช่วงพักครึ่งเวลาและดูมัน ดังนั้นไม่มีอะไรร้ายแรงเพียงแค่กดให้ถูกจุดและห้ามเลือดไว้'


จากชัยชนะเหนือ สตีลเลอร์ส ทำให้ วอชิงตัน ยังมีโอกาสลุ้นแย่งแชมป์ดิวิชั่นเอ็นเอฟซีตะวันออกมีสถิติ 5-7 เทียบเท่า นิวยอร์ค ไจแอนท์ส แต่สถิติการพบกันเป็นรองเนื่องจากการพ่ายแพ้ทีมยักษ์น้ำเงินทั้งสองครั้งที่พบกันในซีซั่นนี้ ก่อน วอชิงตัน จะลงเล่น 4 เกมสุดท้ายกับ ซาน ฟรานซิสโก โฟร์ตี้นายเนอร์ส, ซีแอตเทิ่ล ซีฮอร์คส์, แคโรไลน่า แพนเธอร์ส และ ฟิลาเดลเฟีย อีเกิ้ลส์ 

'การได้เล่นฟุตบอลที่มีความหมายในเดือนธันวาคมและเอาชนะทีมอย่าง พิตต์สเบิร์ก ในถิ่นของพวกเขา คุณรู้หรือไม่ว่าพวกนั้นปล่อมแพ้ เห็นได้ชัดว่ารู้สึกดี ดังนั้นมันจึงสนุกมากที่ได้มาที่นี่ การคว้าชัยชนะกับทีมฟุตบอลคนหนุ่มของเรา ดังนั้นจึงมีความสุขกับพวกเขา'


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด