:::     :::

เพื่อนเป็นกาวใจบาโทรเคลียร์เปาโรมาเนียจบด้วยดี

วันอังคารที่ 15 ธันวาคม 2563
808
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

อุสมาน เอ็นดอย อดีตกองกลางทีมชาติเซเนกัล กลายเป็นตัวกลางที่ทำให้ เดมบา บา กองหน้า อิสตันบูล บาชัคเชเฮียร์ เคลียร์ใจกับ เซบาสเตียน โคลเตสคู ผู้ตัดสินชาวโรมาเนีย

โคลเตสคู กลายเป็นประเด็นร้อนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลังพูดจาเชิงเหยียดผิวฝั่ง อิสตันบูล บาชัคเชเฮียร์ ในเกมแชมเปี้ยนส์ลีก ที่เยือน ปารีส แซงต์-แชร์กแม็ง ทำให้นักเตะทั้งสองทีมเดินออกจากสนามตั้งแต่ต้นเกม

บา คือหนึ่งในนักเตะผิวสีของ อิสตันบูล ที่ได้ยินวาจาของ โคลเตสคู ที่ใช้กับ ปิแอร์ เวโบ้ ผู้ช่วยโค้ช จนลุกลามกลายเป็นการโต้เถียงกันอย่างดุเดือด

"ผมรู้ว่าเขาไม่ใช่พวกเหยียดผิวเลย มันเป็นเรื่องเข้าใจผิด" เอ็นดอย พูดถึง โคลเตสคู จากประสบการณ์ที่เคยเล่นอยู่ในลีกโรมาเนียมานานหลายปีกับ วาสลุย, ดินาโม บูคาเรตส์, อัสตรา เป็นต้น

"ผมได้เบอร์ของ โคลเตสคู ผมโทรหาเขา บอกเขาว่าผมอยู่ข้างเขา ผมรู้ว่าเขาไม่ใช่พวกเหยียดผิว มันเป็นความเข้าใจผิด ผมเองก็คุยกับ เดมบา บา ด้วย เขาคือเพื่อนที่ดีของผม ผมเป็นคนแอสซิสต์ประตูแรกในนามทีมชาติให้เขา"

"ผมอธิบายและเขาก็เข้าใจดี ผมให้เบอร์ เซบี้ แล้วบอกเขาให้โทรไปคุย ผมอธิบายให้ เดมบา ฟัง เขาบอกว่าเขาก็ไม่ได้ยินอะไรแย่ๆ จาก โคลเตสคู เพียงแต่คำว่า 'คนดำ' ไม่ควรใช้ในสนามฟุตบอล เขาไม่ได้พูดไปในเชิงเหยียดผิว เขาบอกไปว่าคุณไม่สามารถใช้คำนี้ได้ในสนามฟุตบอล และ เซบี้ ก็เข้าใจดี"

"พวกเขาคุยกันและเข้าใจกันได้ดีมาก จากนั้นทั้งคู่โทรกลับมาหาผม และบอกว่าเรื่องจบด้วยดีแล้ว เดมบา บอกผมว่า เซบี้ คือคนดีมาก เช่นเดียวกับ โคลเตสคู ที่พูดถึง เดมบา"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด