:::     :::

ไทยลีกยันกว่างโซ้งต้องลงเตะ22ธ.ค.

วันพุธที่ 16 ธันวาคม 2563
1,158
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

เลขานุการไทยลีก เป็นประธานงานแถลงข่าว Meet the Warriors พร้อมเผยเชียงราย ยูไนเต็ด ต้องลงเล่นในวันที่ 22 ธ.ค.นี้

จากกรณีที่สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ทำหนังสือของเลื่อนเกมไทยลีก กับการท่าเรือ เอฟซี ที่จะลงสนามในวันที่ 22 ธันวาคมนี้ออกไปก่อน เนื่องจากทีมไม่พร้อมแข่งเพราะพึ่งพ้นกักตัว 14 วัน จากการไปแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2020 ที่ประเทศกาตาร์
เนื่องนี้ทาง วรงค์ ทิวทัศน์ เลขานุการ บริษัท ไทยลีก จำกัด กล่าวว่า “ก่อนเชียงรายเดินทางไปแข่ง เราได้พูดคุยกันถึงเรื่องสถานที่กักตัว เพราะเมื่อไปแข่งต่างประเทศ ตามมาตรการของศบค. พวกเขาต้องกักตัว 14 วัน ทางเชียงรายเองก็พยายามหาสถานที่กักตัวที่สามารถฝึกซ้อมเบาๆ ได้ ซึ่งเราก็ยินดี จึงเป็นที่มาว่า เมื่อพวกเขาออกจากสถานที่กักตัวแล้ว ซึ่งตอนแรกเราคาดไว้ว่าพวกเขาจะออกมาในวันที่ 19 ธันวาคม แต่เมื่อเป็น 20 ธันวาคม คุณเบนจามิน ก็คุยกับทางเชียงรายอีกครั้ง ก่อนที่พวกเขาจะเลือกวันที่ 22 ธันวาคม”
“ต่อมา ทางเชียงรายส่งหนังสือมา ว่าพวกเขาไม่พร้อมลงสนาม เนื่องจากไม่ได้ซ้อมเลย ทางเราเองก็เข้าใจในเหตุผลและความจำเป็น แต่มันก็มีเหตุผลอยู่ 3 ประการ ที่ทำให้วันนี้ยังคงต้องเตะในวันที่ 22 ธันวาคม ก็เพราะการที่เราต้องส่งรายชื่อสโมสรที่ได้แข่งเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก แก่ AFC โดย บีจี ปทุม กับ การท่าเรือ เราส่งไปเรียบร้อย เพราะพวกเขาได้เล่นในรอบแบ่งกลุ่มแล้ว ส่วนอีก 2 ทีมคือ เชียงราย กับ ราชบุรี ที่คะแนนเท่ากันตอนนี้ เราจึงต้องจัดการแข่งขันเพื่อให้ทราบผลว่าใครเป็นอันดับ 3 หรือ 4 แล้วอันดับก็มีผลต่อการแข่งขัน เพราะทีมอันดับ 3 จะลงแข่งรอบคัดเลือกนัดเดียว แต่อันดับ 4 ต้องเล่น 2 นัด ฉะนั้นแล้ว อันดับ 4 จะเสียเปรียบเล็กน้อย ซึ่งนี่ก็เป็นเหตุผลหนึ่ง”
“ซึ่งนี่เป็นเหตุผลข้อหลักๆ ที่ทำให้เราต้องยืนยันให้ สิงห์ เชียงราย กับ การท่าเรือ ต้องแข่งขันในวันที่ 22 ธันวาคม ตามเดิมไปก่อน เพราะเรื่องนี้มันกระทบทั้งหมด ไม่ใช่แค่สโมสรอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง มันยังรวมถึงเชียงรายเอง ที่อาจต้องเจอผลกระทบจากเกมที่อัดแน่นขึ้น แต่เราก็ไม่ได้ปิดกั้นการเลื่อนโปรแกรมแต่อย่างใด”
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด