:::     :::

ฟีฟ่ามอบรางวัลแรชฟอร์ดหลังช่วยเหลือเรื่องอาหารเด็ก

วันศุกร์ที่ 18 ธันวาคม 2563
840
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

สหพันธ์ฟุตบอลนานานาชาติ หรือ ฟีฟ่า มอบรางวัล FIFA Foundation Award ให้กับ มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จากการช่วยเหลือและเป็นกระบอกเสียงในเรื่องอาหารของเด็กๆ อังกฤษ

กองหน้าทีมชาติอังกฤษออกมาเป็นกระบอกเสียงในการช่วยเหลือเรื่องอาหารกลางวันของบรรดาเด็กนักเรียนในเมืองผู้ดี หลังจากก่อนหน้านี้รัฐบาลสหราชอาณาจักรมีความเห็นให้เลิกสนับสนุนเงินช่วยเหลือ

โดยทาง แรชฟอร์ด ออกมาเป็นหัวหอกสำคัญในการให้รัฐบาลหันมาทบทวนและให้ความสนใจปากท้องของเด็กๆ นักเรียน รวมไปถึงช่วยจัดหาอาหารเพื่อช่วยเหลือเด็กที่ยากไร้

ล่าสุด ฟีฟ่า ได้ทำการมอบรางวัล FIFA Foundation Award ให้กับ แรชฟอร์ด ซึ่งถือเป็นรางวัลที่มอบให้กับนักเตะที่อุทิศตนเพื่อสังคม

"สำหรับผม มันเป็นเพียงเรื่องของการมอบความเป็นไปได้ที่ดีที่สุดในชีวิต และมอบโอกาสที่ดีที่สุดเพื่อให้พวกเขาทำความฝันให้เป็นจริง

"ผมอยากขอบคุณ ผมรู้ว่าคนจากประเทศอื่นๆ อยากมีส่วนร่วม เข้าใจเรื่องนั้นมาก มันอาจจะเป็นสร้างผลกระทบ สำหรับผม มันยอดเยี่ยมและนั่นคือสาเหตุที่ผมเริ่มต้น เพราะผมต้องการเปลี่ยนแปลงและมอบโอกาสให้ชีวิตของคนอื่นๆ ดีกว่าเดิม"ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด