:::     :::

ซีดานเมินเสียงวิจารณ์เรื่องจุดโทษของคูมัน

วันพุธที่ 23 ธันวาคม 2563
1,122
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ซีเนดีน ซีดาน เทรนเนอร์ของ เรอัล มาดริด ขอโฟกัสเฉพาะเกมรับมือ กรานาด้า ในวันพุธนี้เท่านั้นโดยไม่ขอต่อล้อต่อเถียงกับ โรนัลด์ คูมัน เรื่องจุดโทษ

ซีเนดีน ซีดาน เทรนเนอร์ชาวฝรั่งเศสของ เรอัล มาดริด เลือกที่จะไม่ตอบโต้ โรนัลด์ คูมัน เทรนเนอร์ของ บาร์เซโลน่า ที่วิจารณ์ผู้ตัดสินและวีเออาร์ที่ไม่ให้จุดโทษแก่ เออิบาร์ จากจังหวะแฮนด์บอลของ เซร์คิโอ รามอส ก่อนทีมชุดขาวจะเป็นฝ่ายคว้าชัยชนะด้วยสกอร์ 3-1 ตามรายงานจากมาร์ก้าเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา 

ซีดาน แถลงข่าวก่อนเกมรับมือ กรานาด้า บนเวทีลีกาวันพุธนี้ ซึ่งนักข่าวสอบถามความเห็นของเทรนเนอร์ชาวฝรั่งเศสเกี่ยวกับการวิจารณ์ผู้ตัดสินและวีเออาร์ของ คูมัน ที่ปฏิเสธจะให้จุดโทษแก่ เออิบาร์ ในเกมล่าสุด ก่อน ซีดาน จะยืนยันว่าเขาไม่ต้องการเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับข้อถกเถียงดังกล่าว  

'มันน่ารำคาญเพราะผมไม่เคยเกี่ยวข้องกับผู้ตัดสินเลย'

'ผมคิดว่าผู้ตัดสินเป็นคนควบคุมเกมและพวกเขาทำผลงานได้ดี เช่นเดียวกับทุกคนที่นี่ พวกเขาพยายามทำงานของพวกเขา ผมไม่เคยเกี่ยวข้องกับพวกเขา มันเป็นงานที่ยากมาก'

'สิ่งที่ คูมัน พูด ผมจะไม่เข้าไปมีส่วนร่วมกับเรื่องนั้น เรามีเกมสำคัญในวันพรุ่งนี้ (กับ กรานาด้า) เกมที่มีความต้องการสูงมากและนั่นคือสิ่งเดียวที่เรากำลังคิดถึง'

ในความเป็นจริง ซีดาน เชื่อว่าการตัดสินออกมาในทางตรงกันข้ามกับ เรอัล มาดริด ด้วยซ้ำ หลังทีมชุดขาวได้จุดโทษเพียง 2 ครั้งบนเวทีลีกาซีซั่นนี้ น้อยกว่า บาร์เซโลน่า (4 ครั้ง) ส่วน เรอัล โซเซียดาด ได้มากสุด 7 ครั้ง ในทางกลับกัน ทัพ'โลส บลังโกส'เสียจุดโทษถึง 5 ครั้ง ซึ่งมีเฉพาะ เรอัล เบติส (7 ครั้ง) กับ เรอัล บายาโดลิด (6 ครั้ง) ที่เสียมากกว่าพวกเขา

'มันเป็นความจริงที่ว่าในทุกเกม เราโชคไม่ดีกับจุดโทษ แต่ผมไม่ได้โฟกัสไปที่เรื่องนั้นมากเกินไป'

'สิ่งเดียวที่เราสนใจคือเกมวันพรุ่งนี้ นั่นคือสิ่งที่เราสนใจ มันสำคัญมากสำหรับเรา เราต้องมีสมาธิ'

'สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับเราคือการทำสิ่งที่เรากำลังทำอยู่ในตอนนี้ เราอยู่ในฟอร์มที่ดีมากและจะพยายามเก็บ 3 คะแนนในวันพรุ่งนี้' ซีดาน กล่าว 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด