:::     :::

ดาร์บี้ตั้ง"รูน"ผจก.ทีมฟูลไทม์หลังรักษาการสอบผ่าน

วันศุกร์ที่ 15 มกราคม 2564
539
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

สโมสร ดาร์บี้ เคาน์ตี้ ในศึกแชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ ประกาศแต่งตั่ง เวย์น รูนี่ย์ ขึ้นจากรักษาการ มาเป็นผจก.ทีม แบบเต็มตัว มีผลตั้งแต่บัดนี้ ผู้มัดจนถึง มิ.ย. 2023

แถลงการณ์จากสโมสรว่า รูนี่ย์ ที่ก้าวมารักษาการแทน ฟิลลิป โคคู ตั้งแต่พ.. 2020 นั้น สร้างผลงานประทับใจผู้บริหารตลอด 11 นัดที่ผ่านมาแม้ชนะแค่ 3 เกม (เสมอ 4, แพ้ 4) แต่สิ่งที่ทดแทนคือสปิริตนักสู้รวมถึงบารมีในห้องแต่งตัว 

ส่วนสตาฟฟ์ของเขาประกอบด้วยมือขวา เลียม โรซีเนียร์, เชย์ กิฟเว่น โค้ชชุดใหญ่, จัสติน วอล์คเกอร์ โค้ชพัฒนาศักยภาพทีมชุดใหญ่ และ เจสัน เพียร์ซี่ย์ ถูกผลักดันจากโค้ชผู้รักษาประตูทีมเยาวชน มาเป็นโค้ชนายด่านชุดใหญ่ 

ด้าน สตีฟ แม็คลาเรน ยังคงดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการเทคนิคและที่ปรึกษาพิเศษของบอร์ดบริหาร 

เมื่อผมกลับมายังแผ่นดินสหราชอาณาจักร ก็ต้องทึ่งเต็มตากับศักยภาพของสโมสรฟุตบอล ดาร์บี้ เคาน์ตี้ ทั้งสนามแข่ง, สนามซ้อม, คุณภาพของผู้เล่นชุดใหญ่, เยาวชนที่ก้าวขึ้นมาแล้วแน่นอนฐานแฟนบอลที่คงเหนียวแน่นให้การสนับสนุนทีมอย่างดี รูนีย์ วัย 35 ปีเปิดปาก 


ต่อให้มีข้อเสนอจากที่อื่นเข้ามาด้วยแต่ผมก็ทราบด้วยสัญชาตญาณว่า ดาร์บี้ คือที่ซึ่งเหมาะกับผม” 

การได้มีโอกาสเดินตามรอยอดีตผจก.ทีมท่านก่อนๆอย่าง ไบรอัน คลัฟ, จิม สมิธ, แฟร้งค์ แลมพาร์ด และ ฟิลลิป โคคู นับเป็นเกียรติของผม"


      " แล้วขอสัญญากับทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสโมสรนี้หรือแฟนบอลของเรา ว่าผมเองกับสตาฟฟ์จะพยายามทำทุกสิ่งทุกอย่างเท่าที่จะทำได้อย่างสุดความสามารถ เพื่อจะพาสโมสรอันเปี่ยมประวัติศาสตร์ซึ่งตัวเองได้ร่วมเป็นสักขีพยานตลอด 12 เดือนมานี้ให้ประสบความสำเร็จ” 

งานแรกฐานะผู้จัดการทีมเต็มตัวคือเปิดไพรด์ พาร์ค รับมือ ร็อตเธอร์แฮม เสาร์นี้ 

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})