:::     :::

จีนเสนอเป็นเจ้าภาพคัดบอลโลก2022

วันเสาร์ที่ 16 มกราคม 2564
332
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

ประเทศจีนเสนอเป็นเจ้าภาพจัดศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก รอบสอง หลังรายประเทศทำท่าจะยังไม่สามารถจัดการแข่งขันฟุตบอลได้

จากเดิมที่ทางเอเอฟซี ได้เคยออกมายืนยันชัดเจนแล้วว่า การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก รอบสอง ต้องแข่งขันให้เสร็จสิ้นภายในเดือนมิถุนายน 2021 โดยแบ่งเป็นช่วง มีนาคม 1 นัด และ มิถุนายน 2 นัด (ตามโปรแกรมที่เหลือของทีมชาติไทย) และไม่สามารถเลื่อนออกไปได้อีกแล้ว เนื่องจากการแข่งขันในรอบ 12 ทีมสุดท้าย จะต้องเริ่มในเดือนกันยายน ดังนั้นไม่ว่าจะด้วยวิธีการใดก็ตามการแข่งขันต้องจบภายในเดือนมิถุนายน เท่านั้น
TITANSPORTS สื่อของประเทศจีนรายงานว่า สมาพันธ์ฟุตบอลเซี่ยงไฮ้ ซึ่งอยู่ภายใต้อำนาจของสมาคมฟุตบอลจีน พร้อมเสนอตัวเป็นเจ้าภาพในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ในเกมที่เหลือ หากต้องลงเตะที่สนามกลางเนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยทางประเทศจีนพร้อมที่จะเป็นสังเวียนหลักให้การแข่งขันทุกกลุ่ม ทุกคู่
สำหรับรูปแบบการแข่งขันในสนามกลางจะใช้ระบบ "บับเบิล" ระบบเดียวกับที่เคยประสบความสำเร็จในการแข่งขันเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2020 ที่กาตาร์มาแล้ว 
อย่างไรก็ตาม ณ เวลานี้ทางเอเอฟซี ยังไม่มีการประกาศยืนยันที่ชัดเจนในการใช้สนามกลางในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกที่เหลืออยู่ ส่วนสถานการณ์ปัจจุบันของทีมชาติไทยรั้งอันดับ 3 ของกลุ่ม G ลงสนามไปแล้ว 5 นัด มี 8 คะแนนตามหลังทีมอันดับ 1 เวียดนาม อยู่ 3 คะแนน โดยยังเหลือโปรแกรมสามนัดดังนี้
25 มี.ค.64 พบ อินโดนีเซีย (เหย้า)
7 มิ.ย.64 พบ ยูเออี (เยือน)
15 มิ.ย.64 พบ มาเลเซีย (เหย้า)


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด