:::     :::

ยูฟ่าปรับแผนอาจเลือกชาติเดียวจัดยูโรรอบสุดท้าย

วันพุธที่ 20 มกราคม 2564
364
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

การแพร่ระบาดของเชื้อ'โควิด-19'อาจทำให้ ยูฟ่า ปรับแผนด้วยการเลือกประเทศเดียวจัดศึกยูโรรอบสุดท้ายช่วงกลางปีนี้

คาร์ล-ไฮนซ์ รุมเมนิกเก้ ประธานสโมสร บาเยิร์น มิวนิค เปิดเผยกับ 'มึนช์เนอร์ แมร์กูร์' หนังสือพิมพ์เมืองเบียร์เมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า กำลังพิจารณาปรับแผนจัดศึกยูโรรอบสุดท้ายมาเป็นการเลือกเจ้าภาพจัดการแข่งขันเพียงประเทศเดียว หลังการแพร่ระบาดของเชื้อ'โควิด-19' ยังไม่มีทีท่าว่าจะคลี่คลายอย่างที่คาดหวัง 

ศึกยูโร 2020 รอบสุดท้ายที่เลื่อนมาแข่งขันในช่วงซัมเมอร์ปีนี้จากการแพร่ระบาดของเชื้อ'โควิด-19' จากแผนเดิมที่กำหนดจะเล่นใน 12 เมืองทั่วภาคพื้นยุโรปในช่วงวันที่ 11 มิถุนายนถึงวันที่ 11 กรกฎาคม กำลังถูกพิจารณาว่าจะปรับแผนมาใช้เพียงประเทศเดียวเพื่อจัดทัวร์นาเมนต์ดังกล่าว 


'สิ่งหนึ่งที่ต้องไม่ลืมคือแนวคิดของทัวร์นาเมนต์พิเศษนี้เกิดขึ้นตอนที่ยังไม่มีการแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัส' 

'ในตอนนั้นเป็นการริเริ่มของคณะกรรมาธิการสหภาพยุโรปที่ต้องการให้ฟุตบอลเป็นตัวแทนทั่วยุโรป'

'แต่ผมทราบว่า อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานยูฟ่า ระมัดระวัง'โควิด-19'อย่างไม่น่าเชื่อ กำลังคิดว่าจะสมเหตุสมผลกว่าหรือไม่ ที่จะเล่นทัวร์นาเมนต์ในประเทศเดียว' รุมเมนิกเก้ กล่าว 

อย่างไรก็ตามโฆษกของ ยูฟ่า ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมโดยระบุว่าไม่มีข้อมูลและไม่มีความเห็นที่จะแสดงในขั้นตอนนี้ พร้อมยืนยันว่ายังดำเนินการตามแผนการเดิม

'ตามข้อตกลงกับ 12 เมือง เรากำลังดำเนินการตอนนี้ใน 4 สถานการณ์คือ สนามเต็มความจุ, สนามที่รองรับแฟนบอล 50-100 เปอร์เซ็นต์, สนามที่รับแฟนบอล 20-30 เปอร์เซ็นต์ และ แข่งขันแบบปิดสนาม' โฆษก ยูฟ่า กล่าวถึงสถานการณ์ล่าสุด 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})