:::     :::

แกรี่พูดถึงแลมพาร์ดหลังโดนสิงห์ปลด

วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564
1,852
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

แกรี่ เนวิลล์ อดีตกองหลังของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาพูดถึง แฟร้งค์ แลมพาร์ด และ เชลซี หลังเหตุการปลดจากตำแหน่ง

อดีตกองกลาง "สิงห์บลูส์" โดนปลดฟ้าผ่าจากตำแหน่งแม้ว่าจะเพิ่งพาทีมผ่านเข้ารอบในเอฟเอ คัพ ซึ่งเป็นข่าวลือที่ออกมาตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งทาง แกรี่ ก็เป็นหนึ่งในกูรูที่ออกมาพูดถึงเรื่องนี้

"ผมไม่แปลกใจเท่าไหร่ กับสิ่งที่เกิดขึ้น มีข่าวลือมาตั้งแต่ช่วงปลายสัปดาห์ว่า แฟร้งค์ กดดันอย่างหนัก" แกรี่ กล่าวกับสกาย สปอร์ตส์

"สิ่งที่เกิดขึ้นที่ เชลซี, จุดจบสอดคล้องกับข่าวที่ออกมาซึ่งมันเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ผมแปลกใจเล็กน้อยเมื่อทราบข่าวเนื่องจาก แฟร้งค์ มีเวลาไม่มากนักกับนักเตะใหม่ แต่เขาได้เวลาเมื่อปีที่แล้วตอนที่สโมสรอยู่ภายใต้กฎเรื่องย้ายทีม และนั่นเกือบจะเป็นเกราะที่ป้องกันเขาไว้"

"เขาทำผลงานได้ดีเยี่ยมในช่วงเวลานั้น แต่นาทีที่สโมสรเริ่มทุ่มเงินอย่างที่ทำในช่วงซัมเมอร์และคว้านักเตะเข้ามา มันทำให้เกิดความคาดหวังที่มากขึ้นเสมอ เรารู้ว่าเกิดอะไรขึ้นที่ เชลซี เมื่อมีความคาดหวัง ในแง่ที่พวกเขาต้องการผลลัพธ์ในทันที"

"ด้วยงบประมาณมหาศาลที่สุดในลีกทำให้เกิดความคาดหวังที่มากขึ้น และที่ เชลซี ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แนวทางที่พวกเขามีต่อผู้จัดการทีมก็สอดคล้องกันมาก แฟร้งค์ รู้ดีตอนที่รับงาน"

"ผมคิดว่าเขาไม่ต้องการให้ใครมาเห็นใจ เขาแค่ต้องการความเข้าใจในแง่ของความจริงที่ว่าเขามาสู่สโมสรที่เป็นแบบนี้กับผู้จัดการทีมมาตลอดและเขารู้ว่าเขาจะต้องประสบความสำเร็จในทันที"

"ฟอร์มและผลงานที่ไม่คงเส้นคงวาในช่วง 6 สัปดาห์ที่ผ่านมาทำให้เขาต้องจ่ายค่าตอบแทน มันอาจจะเร็วกว่าที่เขาคิดเพราะเขาคือตำนานของสโมสร ปัญหาของผมกับ เชลซี ที่ผ่านมาคือรู้สึกเสมอว่านักเตะเหมือนเอามีดปักที่ผู้จัดการทีม ผมหวังว่ามันจะไม่ใช่ในครั้งนี้"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด