:::     :::

"มาดามแป้ง"สานต่อครัวมาดามสู้โควิด-19

วันพุธที่ 27 มกราคม 2564
1,170
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ CEO เมืองไทยประกันภัย ในฐานะประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. เปิดครัวมาดามอีกครั้ง ภายใต้แนวคิด ส่งต่อน้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกัน หลังไวรัสโควิด-19 กลับมาระบาดระลอกสอง โดยปรับรูปแบบการช่วยเหลืออย่างหลากหลาย เริ่มต้นที่พื้นที่คลองเตย และ สนามแพท สเตเดี้ยม รังเหย้าการท่าเรือ เอฟ.ซี.

กิจกรรมครัวมาดาม ปี 2564 ปรับให้มีความหลากหลายเพื่อให้สามารถช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ที่เสียสละดูแลผู้ป่วยชาวไทยและต่างชาติให้มากขึ้นแล้ว แต่ยังคงแนวคิดหลักในการตั้งครัวประกอบอาหาร เพื่อมอบข้าวกล่องแทนกำลังใจให้แก่บุคลากรทางการแพทย์และอาสาสมัครที่ปฏิบัติงานในโรงพยาบาลสนาม 4 จังหวัด คือ สมุทรสาคร ชลบุรี อ่างทอง และนนทบุรี ซึ่งยังมีแผนตั้งครัวทั่วประเทศ  อาทิ ปทุมธานี, สมุทรปราการ และในพื้นที่กรุงเทพฯ เป็นต้น
“ครัวมาดาม” ยังเพิ่มรูปแบบการช่วยเหลือให้เข้าถึงผู้ที่มีความเสี่ยง ด้วยการจัดทีมอาสากล้าใหม่เมืองไทยฯ ลงพื้นที่ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 โดยเริ่มต้นที่ สนามแพท สเตเดี้ยม ก่อนฟุตบอลไทยลีกจะกลับมาแข่งขัน โดยดำเนินการมาแล้ว 2 ครั้งต่อเนื่องใน 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ทุกคน ต่อยอดไปฉีดพ่นที่บ้านเรือนแฟนคลับของสโมสรฯ ในพื้นที่คลองเตยทั้ง 32 ชุมชน และจัดทำถุงยังชีพครัวมาดาม ที่มีของสด ของแห้ง มอบแก่ชาวคลองเตยที่มีความเสี่ยงติดเชื้อซึ่งต้องกักตัวอยู่ที่บ้าน โดยส่วนใหญ่เป็นแฟนฟุตบอลท่าเรือ เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนช่วงกักตัว ซึ่งส่งผลให้ขาดรายได้หลัก 
ด้าน “มาดามแป้ง” กล่าวถึงการกลับมาของครัวมาดามว่า “การแพร่ระบาดระลอกนี้ค่อนข้างรุนแรงกว่าครั้งก่อน แต่เชื่อว่าเราทุกคนก็มีประสบการณ์และได้เรียนรู้มาจากการระบาดครั้งแรก การกลับมาของครัวมาดาม หวังจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยแบ่งเบา เยียวยา ผู้ที่มีความเสี่ยงในทุกมิติของสังคม เราจึงปรับกิจกรรมให้มีความหลากหลายตรงความต้องการของสังคม และก็ขอเริ่มต้นที่ครอบครัวของเรา นั่นคือรังเหย้า แพท สเตเดี้ยม และชุมชนคลองเตย เพราะถ้าชุมชนอยู่ไม่ได้ ทีมก็อยู่ไม่ได้ มันเป็นโมเดลที่มีจุดเริ่มต้นจากกีฬาไปสู่สังคมอย่างแท้จริง” 
นี่คือพันธกิจและคำสัญญาของ “ครัวมาดาม” ที่จะกลับมาช่วยเหลือและเยียวยาทุกคนในยามเกิดภัย เพื่อให้ทุกคนรู้ว่า ไม่ว่าวิกฤตใดคนไทยไม่เคยทิ้งกัน


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด