:::     :::

ป็อกบาขำซลาตันโดนกล่าวหาเหยียดผิว

วันพฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564
644
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ปอล ป็อก กองกลางของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โพสต์ทวิตเตอร์หนุนหลัง ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงตัวเก๋า เอซี มิลาน หลังจากโดนกล่าวหาว่าเหยียดผิว โรเมลู ลูกากู ของ อินเตอร์ มิลาน

ดาวยิงชาวสวีเดนมีปากเสียงอย่างหนักกับ ลูกากู ในระหว่างเกมโคปปา อิตาเลีย รอบ 8 ทีม เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมาซึ่งทาง "งูใหญ่" เอาชนะไปได้ 2-1 โดยในเกมดังกล่าวนั้น อิบราฮิโมวิช โดนใบแดงไล่ออกจากสนามด้วย

มีการเปิดเผยหลังจบเกมถึงคำพูดตอบโต้ของทั้งสองฝ่าย ซึ่งคำหนึ่งของ อิบราฮิโมวิช พูดถึงเรื่อง "วูดู" คือพิธีกรรมทางความเชื่อของคนผิวสี จนถูกโยงไปถึงเรื่องการเหยียดผิว

ทาง อิบราฮิโมวิช ได้ออกมาชี้แจงเรื่องนี้ผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า "ในโลกของ ซลาตัน ไม่มีที่ว่างสำหรับการเหยียดผิว เราทุกคนต่างเป็นมนุษย์เผ่าพันธุ์เดียวกัน เราทุกคนต่างมีความเท่าเทียมกัน เราคือนักฟุตบอลเหมือนกัน เพียงแค่บางคนเก่งกว่า"

ล่าสุดทาง ปอล ป็อกบา ที่เป็นแข้งผิวสีเช่นกันก็ออกมาช่วยปกป้องเพื่อนเก่าว่าไม่มีทางเชื่อว่า อิบราฮิโมวิช จะเป็นพวกเหยียดผิวแน่นอน

"ซลาตัน... เหยียดผิวเนี่ยนะ? เขาให้ความรักกับผมอย่างมาก ดังนั้นเขาจะเป็นคนสุดท้ายที่ผมคิดว่าจะเป็นคนที่เหยียดผิว! ไม่เอาน่า อย่ามาตลกหน่อยเลย!" ป็อกบา โพสต์ทวิตเตอร์


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด