:::     :::

ฮาร์เด้นคนเดียวแบกไม่ไหวเกมพ่ายซิกเซอร์ส

วันอาทิตย์ที่ 07 กุมภาพันธ์ 2564
1,116
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เจมส์ ฮาร์เด้น เพียงคนเดียวแบกรับภาระไม่ไหวก่อน บรู้กลิน เน็ตส์ จะพ่าย ฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ส ที่ลงเล่นด้วยความพร้อมมากกว่าเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

บรู้กลิน เน็ตส์ ที่ขาดสองสตาร์อย่าง เควิน ดูแรนท์ กับ คายรี่ เออร์วิ่ง เหลือเฉพาะ เจมส์ ฮาร์เด้น คนเดียว แม้การ์ดประสบการณ์จะทำ 26 คะแนน แต่ไม่อาจต้านความแข็งแกร่งของ ฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ส ที่สมบูรณ์กว่าก่อนจะทุบ เน็ตส์ ขาด 124-108 ตามรายงานจากอีเอสพีเอ็นเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา 

เออร์วิ่ง ยังต้องรอดูอาการแบบวันต่อวันหลังนิ้วขวาแพลง ขณะที่ ดูแรนท์ จะไม่อยู่กับทีมช่วงเวลาหนึ่งเนื่องจากนโยบายด้านสุขภาพและความปลอดภัยของเอ็นบีเอหลังสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ'โควิด-19' 

ฮาร์เด้น ทำ 26 คะแนน, 8 รีบาวน์ด กับ 10 แอสซิสต์, โจ แฮร์ริส กับ ธิโมธี ลูวาวู-คาบาร์โร่ต์ ทำคนละ 14 กับ 13 แต้ม ส่วนการ์ดสำรอง แลนดรี้ ชาเม็ต ลงมาช่วยทำอีก 22 คะแนน 


ด้าน เบน ซิมม่อนส์ การ์ดดาวดังของ ซิกเซอร์ส เล่นเกมสมบูรณ์ทั้งสองฝั่ง โดยจบด้วย 16 คะแนน, 12 รีบาวน์ด กับ 8 แอสซิสต์, โจเอล เอ็มบีด ทำมากสุดของทีม 33 คะแนนกับ 9 รีบาวน์ด, โทเบียส แฮร์ริส ทำ 21 คะแนนกับ 12 รีบาวน์ด ส่วน แดนนี่ กรีน กับ เซ็ป เคอร์รี่ ทำคนละ 11 แต้ม

ก่อนหน้านี้มีรายงานข่าวว่า ซิมม่อนส์ เป็นส่วนสำคัญในการเจรจาเทรดระหว่าง ซิกเซอร์ส กับ ร็อคเก็ตส์ แต่มันไม่เกิดขึ้นก่อน ฮาร์เด้น จะลงเอยในบรู้กลินเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา 

'ผมหวังว่าจะได้เล่นกับทุกคนโดยเฉพาะ บรู้กลิน เพราะพวกเขามีผู้เล่นที่มีพรสวรรค์ในทีมบุกแบบนี้' ซิมม่อนส์ กล่าว 'ผมต้องการเล่นกับผู้เล่นดีที่สุดในลีกทุกคน ดังนั้นผมจึงรอคอยความท้าทายนี้'


ส่วน ด็อค ริเวอร์ส เฮดโค้ชซิกเซอร์สกล่าวถึงการ์ดวัย 24 ปี ว่า'ผมคิดว่าคุณต้องโค้ชเขาและอยู่ใกล้ๆเขาเพื่อให้เห็นคุณค่าเขา เขามีค่ามากสำหรับทีมบาสเกตบอล ไม่ใช่แค่การป้องกันและการส่งบอล แต่ยังมีสิ่งเล็กๆน้อยๆอีกมากมาย'

จุดเด่นของ ซิมม่อนส์ คือการขโมยบอลและเล่นฟาสต์-เบรคอย่างรวดเร็วเหนือ ไทเลอร์ จอห์นสัน ช่วงก่อนหมดควอเตอร์สาม 59 วินาที ส่วน เอ็มบีด ทำอย่างน้อย 30 คะแนนเป็นครั้งที่ 8 ใน 9 เกม 

'เขาโดดเด่นมาก' ซิมม่อนส์ กล่าวถึง เอ็มบีด 'ผมไม่เคยเห็นใครที่สามารถหยุดเขาได้' หลังเซนเตอร์วัย 26 ปี มีปัญหาที่เข่าขวาเล็กน้อยในเกมพ่าย พอร์ทแลนด์ เทรล เบลเซอร์ส 105-121 เมื่อวันพฤหัสฯที่ผ่านมา แต่ไม่มีผลกระทบใดๆ 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด