:::     :::

ปธ.ฟีฟ่าโต้ห้ามเชิ้ตดำหญิงทักทายชีคห์

วันอังคารที่ 16 กุมภาพันธ์ 2564
341
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานฟีฟ่า ออกมาโต้ข่าวที่ว่าตัวเองสั่งให้ผู้ตัดสินหญิงห้ามแสดงการทักทายกับตัวแทนของกาตาร์ในระหว่างมอบเหรียญรางวัลของศึกสโมสรโลกที่ประเทศกาตาร์

ในการแข่งขันครั้งนี้มีทีมงานผู้ตัดสินจากบราซิลที่เป็นผู้หญิงอย่าง เอดิน่า อัลเวส บาติสต้า และ นอยซ่า บัค ที่ไม่ได้จับมือกับ ชีคห์ โจอัน บิน ฮาหมัด อัล ธานี เจ้าชายซึ่งเป็นประธานคณะกรรมการโอลิมปิกของกาตาร์

มีการเปิดเผยว่าทาง อินฟานติโน่ สั่งไม่ให้ผู้ตัดสินทักทาย ชีคห์ โจอัน บิน ฮาหมัด อัล ธานี แต่เจ้าตัวยืนยันไม่ได้ทำอะไรแบบนั้นอย่างแน่นอน

"จากคำโกหกที่แพร่กระจายทางออนไลน์เกี่ยวกับสิ่งที่ผมพูดกับเจ้าหน้าที่หญิงในระหว่างพิธีมอบเหรียญของฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก ผมอยากขอชี้แจงในเรื่องนี้" อินฟานติโน่ กล่าว


"ผมขอใช้โอกาสนี้แสดงความยินดีกับพวกเขาสำหรับการทำงานที่ยอดเยี่ยมตลอดการแข่งขัน นี่คือแลนมาร์คของฟีฟ่า - ครั้งแรกที่มีผู้ตัดสินหญิงได้ทำหน้าที่ ในการแข่งขันของผู้ชายในรายการระดับฟีฟ่า"

"อย่างที่ทุกคนรู้ ผมเป็นคนที่สนับสนุนสิทธิสตรีอย่างแข็งขันและปฏิบัติต่อมนุษย์ทุกคนอย่างเท่าเทียม โดยไม่คำนึงถึงเรื่องเพศ เชื้อชาติ รสนิยมทางเพศ ศาสนาหรือความเท่าเทียมทางกายภาพ"

"ระเบียบของฟีฟ่าระบุอย่างชัดเจนส่าฟีฟ่ามุ่งมั่นที่จะเคารพทุกสิ่งที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากล สิทธิมนุษยชนและพยายามส่งเสริมการคุ้มครองสิทธิเหล่านี้"

"ผู้ที่แพร่ข่าวลืออันเป็นเท็จควรจะอับอายกับการกระทำของตัวเอง"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด