:::     :::

ฟอนเซก้ายอมรับโรม่ามีปัญหาในการเล่นกับทีมใหญ่

วันจันทร์ที่ 01 มีนาคม 2564
164
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เปาโล ฟอนเซก้า ไม่ปฏิเสธว่า โรม่า มีปัญหาในการเผชิญหน้ากับสโมสรใหญ่ๆหลังเกมพ่าย มิลาน 1-2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อการล่าตั๋วแชมเปี้ยนส์ลีกซีซั่นนี้

เปาโล ฟอนเซก้า เทรนเนอร์ของ โรม่า ยอมรับว่าทีมหมาป่ามีปัญหาในการเผชิญหน้ากับสโมสรใหญ่ๆ หลังการปราชัยต่อ มิลาน 1-2 ซึ่งเป็นการพ่ายแพ้ในบ้านครั้งแรกของซีซั่นนี้ ตามรายงานจาก 'สกาย สปอร์ต อิตาเลีย' เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา 

'เราเริ่มเกมได้แย่มาก ส่วนใหญ่เป็นเพราะเราต้องดิ้นรนภายใต้การเพรสสูงของ มิลาน เมื่อกำลังเล่นจากแดนหลัง เราทำผิดพลาดในช่วง 20 นาทีแรกและนั่นไม่ใช่ความคิดที่ดีในการเผชิญหน้ากับทีมอย่าง มิลาน'

'หลังจากนั้น เราปรับสมดุล มันเป็นมากกว่าเกมและเราสร้างโอกาสในการทำประตูมากมาย แต่ช่วง 20 นาทีแรกมันผิดพลาด'

เฮนริค มคิทาร์ยาน มิดฟิลด์อาร์เมเนียนรู้สึกงุนงงกับถูกลงโทษจากผู้ตัดสินด้วยการแจกใบเหลืองหลังเขาพยายามเรียกร้องขอจุดโทษจากการถูกทำฟาวล์โดย เตโอ แอร์กน็องเดซ แต่เทรนเนอร์ชาวโปรตุกีสเลี่ยงที่จะกล่าวถึงเชิ้ตดำ


'มันง่ายที่จะหาข้อแก้ตัวหลังจบเกม ผมไม่ชอบสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ผมก็ไม่ต้องการหาข้อแก้ตัว'

'ตอนเราเริ่มเกม ทีมเสียบอลมากเกินไปจากการเริ่มเล่นจากแดนหลัง ซึ่งทำให้ มิลาน สามารถกดดันเราถอยกลับไปได้'

'เราตั้งรับโดยไม่พยายามดิ้นรนในสถานการณ์เหล่านั้น หลังจากพักครั้ง เรามีความเสี่ยงเล็กน้อยที่เราจะพ่ายแพ้และมีช่องว่างมากขึ้นสำหรับ มิลาน แต่ผมยังคงยืนยันว่าครึ่งแรกเป็นปัญหาอย่างแท้จริง เราปล่อยมันออกไปง่ายเกินไปและนั่นทำให้ มิลาน อยู่รอบๆเขตโทษของเราตลอดเวลา'


'เรารู้ดีว่าเมื่อพวกเขาได้บอลคืน มิลาน จะโต้กลับเร็วมาก ดังนั้นเราจึงสามารถทำความผิดพลาดเหล่านั้นได้'

'อย่างไรก็ตามผมไม่เพียงต้องการบอกว่าสิ่งเหล่านี้เป็นข้อผิดพลาดส่วนบุคคล มันเป็นเรื่องของทีมในช่วงแรกของการสร้างเกมจากแดนหลัง เราไม่ได้เคลื่อนที่ไปในทิศทางเดียวกันแบบถูกต้อง'

โรม่า ยังมีปัญหาในการเผชิญหน้ากับทีมใหญ่ๆด้วยกัน ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อการแย่งพื้นที่แชมเปี้ยนส์ลีก เนื่องจากสถิติ'เฮด-ทู-เฮด'ของทีมหมาป่าเป็นรองคู่แข่งทีมอื่นๆทั้งหมด

'มันยากที่จะเข้าใจ มันมีรายละเอียดเสมอ เราทำผิดพลาดอะไรบางอย่างในการเผชิญหน้ากับสโมสรใหญ่ๆ เราไม่สามารถปฏิเสธเรื่องนั้น มันเป็นความจริงที่เราไม่สามารถเอาชนะทีมใหญ่ๆ' ฟอนเซก้า กล่าว


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด