:::     :::

สโคลส์งงใจหงส์เซ็นติอาโก้ทั้งที่ไม่ใช่สเป็ค

วันอังคารที่ 02 มีนาคม 2564
386
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

พอล สโคลส์ นักวิเคราะห์ของช่องพรีเมียร์ลีก อังกฤษ แปลกใจที่เห็น ติอาโก้ อัลกันตาร่า เล่นให้ ลิเวอร์พูล ทั้งที่สไตล์ฟุตบอลช่างผิดฝาผิดตัว พร้อมชี้ว่าแข้งวัย 29 ปีหากสลับมาสวมเครื่องแบบ แมนฯ ยูไนเต็ด จะสร้างประโยชน์กับทีมมากกว่า

ติอาโก้ โยกสู่แอนฟิลด์สนนราคา 20 ล้านปอนด์ แต่ยังไม่มีผลงานเป็นชิ้นเป็นอันเพราะช่วงแรกอ่อนฟิต, เจ็บเข่า และติดโควิด-19 ครั้นพอเรียกพละกำลังได้แล้วก็คงงมถั่วหาตำแหน่งเหมาะสมลำบาก 

ฐานะอดีตกองกลาง สโคลส์ จึงมองว่า ติอาโก้ ตัดสินใจย้ายร่วมงานผิดทีมเพราะหากเลือก โอลด์ แทรฟฟอร์ด แทนที่จะเป็นแอนฟิลด์ ป่านนี้ปรับตัวลีกผู้ดีได้แล้ว 

วิธีการที่ ลิเวอร์พูล เล่นคือใช้สามกองกลาง ซึ่งผมไม่คิดว่าหมอนั่นมีเรี่ยวแรงขาดีพอ - ตำแหน่งที่เหมาะน่าจะเป็นการปักหลักแดนกลางแล้วห้อยต่ำหน่อย อดีตแชมป์ลีกฐานะ แมนฯ ยูไนเต็ด เปิดปาก


การเล่น 3 กองกลางคุณต้องถ่างออกข้างเล็กน้อย แล้วมันจะขับเคลื่อนเกมยากหากคุณไม่วิ่งเคลื่อนที่ซึ่ง ติอาโก้ ไม่ใช่นักบอลสไตล์นั้น เขาไม่ใช่นักเตะที่วิ่งลงมาซ้อนให้แบ็กซ้าย มันเสียของ หมอนั่นจำเป็นแค่ปักหลักตรงกลางก็พอ” 

หน้าที่คือควบคุมเกม, เรียกคนมาต่อบอล, จ่ายเหนือๆ นั่นคือจุดเด่นของเขา - ผมล่ะงงใจกับวิธีการที่ ลิเวอร์พูล เล่นมันจะลงตัวกับ ติอาโก้ ได้อย่างไร” 

เขาไม่ใช่แนวของ เจอร์เก้น คล็อปป์ หรือจะเถียง? ในเมื่อกองกลางก่อนนั้นแต่ละคนพร้อมทะยานขึ้นหน้าด้วยความเร็ว 100 ไมล์-ต่อ-ชั่วโมง” 


คิดว่า ติอาโก้ เหมาะกับ แมนฯ ยูไนเต็ด มากกว่า ทีมที่เล่นโฮลดิ้งมิดฟิลด์ 2 คน มีตัวเล่นป้องกันจ๋าไว้คนหนึ่งช่วยแบ่งภาระให้เขาปักหลัก บงการเกม

คล็อปป์ และ ลิเวอร์พูล ของเขาไม่ได้เล่นบอลคอนโทรล แต่เน้นไล่บี้ ซึ่ง ติอาโก้ ไร้เรี่ยวแรงขนาดนั้น ไม่ใช่กองกลางสายบ้าพลัง ความเห็นจาก สโคลส์ 

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด