:::     :::

"เมโล่"มองNBAยุคใหม่คล้ายสร้างเพื่อ"สเต็ปห์"

วันพฤหัสบดีที่ 04 มีนาคม 2564
486
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

คาร์เมโล่ แอนโธนี่ ฟอร์เวิร์ดเก๋า ปอร์ทแลนด์ เทรล เบลเซอร์ส แสดงความเห็นว่าลีกเอ็นบีเอปัจจุบันต่างจากสมัยเขารุ่งมากๆ โดยเฉพาะจังหวะที่เร็วขึ้นและเน้นยิง 3-คะแนน ซึ่งนักกีฬาที่เมโล่มองว่าเข้าเทรนด์สุดคือ สเตฟเฟ่น เคอร์รี่ การ์ดโกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส

แอนโธนี่ ประสบการณ์บนลีกกว่า 18 ปี ผ่านบาสฯมาหลายรูปแบบทั้งอัดหนักวงใน, เน้นชายเดี่ยว หรือ ตะบี้ตะบันพิค-แอนด์-โรลล์ กระทั่งมาสมัยใหม่ที่ต้องโต้กลับให้เร็วอย่างที่สุด, ป้องกันเหนียว และเน้นยิง 3-คะแนน 

ซึ่งผู้เล่นที่เหมาะกับแนวทางใหม่มากสุดได้แก่ เคอร์รี่ หลังจากมีโอกาสดวลฝีมือเมื่อพุธที่ผ่านมา       ทิศทางของเกมการเล่นปัจจุบันนี้ มันคือที่ของเขา เพราะหมอนั่นคือตัวทำแต้มฉกาจ การก้าวลงสนามของสเต็ปห์แบกทีมไว้กลางหลัง การแสดงความเห็นผ่านเอ็นบีซี สปอร์ตส์

หมอนั่นยังเล่นแบบที่ตัวเองเป็น เขายังเป็น สเต็ปห์ เคอร์รี่ การลงสนามของหมอนั่นนับเป็นบุญตาของพวกเรา ช็อตที่เลือกเล่น ลูกยิงที่ทำได้ ดูเพลินมาก” 

เคอร์รี่ ผลงานเฉลี่ย 29.7 คะแนน-ต่อ-นัด มากสุดลีกอันดับสาม แล้วมันมากสุดลำดับสองอาชีพรองจากฤดูกาล 2015-16 ที่ทำไว้ 30.1 คะแนน-ต่อ-นัด แล้วคว้าตำแหน่งเอ็มวีพีหนแรก 

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด