:::     :::

โควิดทำพิษเลื่อนพิจารณาคดีแม็คไกวร์ไฟท์คลับถึงปีหน้า

วันเสาร์ที่ 06 มีนาคม 2564
202
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

แฮร์รี่ แม็คไกวร์ กัปตันทีม แมนฯ ยูไนเต็ด สามารถมีสมาธิให้ต้นสังกัดและทีมชาติอังกฤษไปตลอดปี 2021 เมื่อคดีความซึ่งไปก่อไว้ยังประเทศกรีซเมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมานั้น จำเป็นต้องเลื่อนการอ่านคำพิพากษาเป็นศักราชหน้า เนื่องจากติดขัดสถานการณ์โควิด-19

    สตาร์ผู้ดี ก่อเหตุทะเลาะวิวาทและขัดขืนการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่เกาะมิโคนอสประเทศกรีซเมื่อ ..2020โดนศาลตัดสินว่ามีความผิด 3 กระทงได้แก่ทำร้ายร่างกายอย่างรุนแรง, พยายามติดสินบนเจ้าหน้าที่ของรัฐ และขัดขืนการจับกุมรวมทั้งพูดจาดูหมิ่นเหยียดหยามเจ้าพนักงาน 

ศาลชั้นต้นตัดสินจำคุก 21 เดือนกับ 10 วัน โดยโทษดังกล่าวมีการรอลงอาญา

อย่างไรก็ตามทีมกฎหมายของเซนเตอร์แบ็กวัย 27 ปี ได้อุทธรณ์คดี ซึ่งตามกฎหมายของประเทศกรีซ ระบุว่าหากมีการยื่นอุทธรณ์จะทำให้บทลงโทษที่ได้รับถือเป็นโมฆะ และจะต้องมีการพิจารณาใหม่ทั้งหมดที่ศาลสูงสุด

ความคืบหน้าล่าสุดจากเดิมกัปตันปีศาจแดงต้องไปนั่งฟังการพิจารณาคดีช่วงหน้าร้อน แต่เพราะการระบาดของโควิด-19 ทำให้คดีความยังค้างที่ศาลจำนวนมาก ดังนั้นจึงต้องเลื่อนเคสของ แม็คไกวร์ ไปเป็นปี 2022 แล้วเลือกเอาคดีเร่งด่วนไต่สวนก่อน 

จะมีการพิจารณาเพียงคดีเร่งด่วน เจ้าหน้าที่เผยกับการ์เดี้ยน สปอร์ต


เรายังเหลือคดีที่คั่งค้างมาอีกหลายปี แล้วในทุกๆสัปดาห์ก็จะมีเลื่อนสะสมเพิ่มเข้าไปอีก จึงมีความเป็นไปได้ที่เคสนี้ไม่ถูกอ่านคำพิพากษาภายในปี 2021”

ทำให้ แม็คไกวร์ สามารถพุ่งสมาธิเต็มที่กับการพา ยูไนเต็ด ประสบความสำเร็จในฤดูกาลนี้ หรือปรี-ซีซั่น 2021 รวมถึงรับใช้ทีมชาติอังกฤษเตะยูโร รอบสุดท้าย โดยไม่ห่วงหน้าพะวงหลัง

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด