:::     :::

เลิฟประกาศอำลาอินทรีเหล็กหลังจบยูโร2020

วันอังคารที่ 09 มีนาคม 2564
398
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

โยอัคคิม เลิฟ ตัดสินใจอำลาตำแหน่งเทรนเนอร์ทีมชาติเยอรมนี หลังจบยูโร 2020 ในช่วงกลางปีนี้ แม้สัญญากับสหพันธ์ฟุตบอลเยอรมนีมีจนถึงปี 2022 ก็ตาม

เลิฟ ประกาศยุติบทบาทการเป็นเทรนเนอร์ทีมชาติเยอรมนี หลังจบทัวร์นาเมนต์ชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปปี 2020 ที่เลื่อนออกมาแข่งขันในช่วงกลางปีนี้ เป็นการตกลงร่วมกันกับสหพันธ์ฟุตบอลเยอรมนี หรือ เดเอฟเบ เป็นที่เรียบร้อย แม้เทรนเนอร์วัย 61 ปี ยังมีสัญญาจนจบศึกฟุตบอลโลก 2022 ก็ตาม

"ผมตัดสินใจอย่างรอบคอบ เต็มไปด้วยความภาคภูมิใจและซาบซึ้งใจอย่างมาก แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงมีแรงกระตุ้นอย่างมากสำหรับทัวร์นาเมนต์ชิงแชมป์ยุโรปที่กำลังจะมาถึง"

"ภูมิใจ เพราะเป็นสิ่งที่พิเศษมาก และเป็นเกียรติสำหรับผมที่ได้มีส่วนร่วมกับประเทศของผม และเพราะผมได้ร่วมงานกับนักฟุตบอลที่ดีที่สุดหลายต่อหลายคนในประเทศตลอด 17 ปี และช่วยพัฒนาฝีเท้าพวกเขาให้ดียิ่งขึ้น"

"ผมมีชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ร่วมกับพวกเขา และเผชิญความพ่ายแพ้ที่เจ็บปวดร่วมกัน แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือช่วงเวลาที่วิเศษและมหัศจรรย์ ไม่ใช่แค่การคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิลเท่านั้น"

"ผมขอขอบคุณสหพันธ์ฟุตบอลที่ทำให้ผมและทีมมีสภาพแวดล้อมในการทำงานที่ดีที่สุดเสมอมา" เลิฟ ที่รับงานคุมทีม อินทรีเหล็ก ต่อจาก เจอร์เก้น คลิ้นส์มันน์ ตั้งแต่เดือนสิงหาคม ปี 2006 กล่าว


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด