:::     :::

กูรูบีทีชี้เคนแก่เกินลงเรือ-ฮาแลนด์เหมาะกว่า

วันพุธที่ 17 มีนาคม 2564
456
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

นักวิเคราะห์ค่าย บีที สปอร์ต อย่าง ริโอ เฟอร์ดินานด์ แสดงทัศนะเรื่องการสรรหาหอกเป้าของ แมนฯ ซิตี้ ซัมเมอร์นี้คงไม่สนใจ แฮร์รี่ เคน หอก ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ เนื่องจากเหลืออายุการใช้งานสั้นลงทุกวัน ชอยส์ที่เหมาะสมน่าจะเป็น เออร์ลิ่ง เบราท์ ฮาแลนด์ ของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์

ซิตี้ กำลังจะปล่อย เซร์คีโอ อเกวโร่กุนหมดสัญญาสิ้นฤดูกาล เท่ากับว่าเหลือกองหน้าตัวเป้าในชุดใหญ่แค่ กาเบรี่ยล เชซุส มันจึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ว่าคงลุยตลาดล่าตำแหน่งนั้น 

ชอร์ตลิสต์ที่ผอ.กีฬา ชิกี้ เบกิริสไตน์ พัวพันมีมากมายแต่ เฟอร์ดินานด์ หยิบมาสองคนคือ เคน (ย่าง 28 ปี) กับ ฮาแลนด์ (ย่าง 21 ปี) พร้อมเปรียบเทียบความเหมาะสมเรื่องอายุการใช้งานคุ้มค่าแค่ไหนกับเงินที่ต้องจ่าย 

ผมคิดว่าหากเป็น 1 หรือ 2 ฤดูกาลก่อนนั้น แฮร์รี่ เคน คงเป็นเป้าหมายแรกของ แมนฯ ซิตี้ เพราะเขาสามารถถอนลงมาเล่นตำแหน่งเบอร์ 10 สามารถห้อยต่ำกับพวกมิดฟิลด์เพื่อสร้างตัวเปิดป้อนพิเศษเพิ่มฟอร์ดินานด์ เสนอมุมมอง 


แต่ปัจจุบันมองว่าวัยวุฒิคือเรื่องน่ากังวล ไหนจะราคาซื้อ-ขายที่ติดตัวมาแบบแพงหูดับอีก

ซึ่งเมื่อคุณมีคนอย่าง ฮาแลนด์ เข้ามาเป็นอีกแผนงานที่ต่างไป เป็นขุมกำลังระยะยาวซึ่งพร้อมสร้างผลงานอีกหลายปี - น่าสนใจทีมจะเลือกทางไหน” 

ด้าน โจเลออน เลสค็อตต์ ผู้ร่วมวิพากษ์หนุนเรื่องการคว้า ฮาแลนด์ ของ แมนฯ ซิตี้ ฮาแลนด์ เป็นผู้เล่นต่างจากชาวบ้าน เหมือนในใจเขาคิดแต่เรื่องพังตาข่าย มากกว่าที่ตัวเองอยากเห็นทีมชนะเกม” 

บางครั้งคุณต้องมีผู้เล่นที่ระบบความคิดเห็นแก่ตัวเช่นนั้นในทีม คือประเภทที่ แมนฯ ซิตี้ มองหา” 

อย่างไรก็ตาม โอเว่น ฮาร์กรีฟส์ เสนอมุมมองแหวกกระแสเชียร์เอา ลีโอเนล เมสซี่ ที่จะหมดสัญญากับ บาร์เซโลน่า ดีกว่า กับรูปแบการเล่นปัจจุบันของ แมนฯ ซิตี้ ผมคิดว่า เมสซี่ คือชอยส์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับกองหน้าตัวหลอก” 

คุณพอจินตนาการออกไหมหากเขาได้เล่นทีมนั้นจะทำได้อีกกี่ประตู, กี่แอสซิสต์

หาก ซิตี้ จะเอาหอกนอร์วีเจี้ยนวัย 20 ปีจริงๆก็ต้องเจอคู่แข่งเพียบทั้งในประเทศมี แมนฯ ยูไนเต็ด กับ เชลซี ส่วนนอกประเทศคือ เรอัล มาดริด, ยูเวนตุส และ เปแอสเช


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด