:::     :::

มอยส์ชี้ปืนพลาดหากเลือกปลดอาร์เตต้า

วันเสาร์ที่ 20 มีนาคม 2564
407
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เดวิด มอยส์ นายใหญ่ของ เวสต์แฮม ชี้จะเป็นความผิดพลาดของ อาร์เซน่อล แน่นอนหากเลือกปลด มิเกล อาร์เตต้า ออกจากตำแหน่ง

กุนซือชาวสเปนทำงานภายใต้ความกดดันหลังจากที่ผลงานในลีกไม่ดีนักและยังต้องลุ้นหนักว่าจะพาทีมไปเล่นฟุตบอลยุโรปซีซั่นหน้าได้หรือไม่ โดนปัจจุบันรั้งอันดับ 10 ของตาราง มีแต้มตามหลังพื้นที่ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกที่เป็นเป้าหมายของทีมไกล 10 คะแนน

อย่างไรก็ตาม มอยส์ มองว่าการทำงานของ อาร์เตต้า ถือว่าไม่เลวแม้จะมีอุปสรรค แต่หาก "ปืนใหญ่" เลือกปลดออกจากตำแหน่งอย่างที่สื่อพยายามเล่นกันอยู่คงเป็นการตัดสินใจที่ผิดแล้ว

"ถ้าพวกเขาจะเปลี่ยนแปลงที่ อาร์เซน่อล มันคงเป็นเรื่องที่น่าหัวเราะอย่างมาก" มอยส์ ที่เป็นเจ้านายของ อาร์เตต้า สมัยคุม เอฟเวอร์ตัน กล่าว

"ผมคิดว่ามันคงโง่สุดๆในการทำกับใครสักคนที่เข้ามาคุมทีมและพาทีมคว้าแชมป์มาแล้ว แต่มันง่ายที่จะถูกลืมราวกับว่ามันเป็นเรื่องง่ายที่จะทำได้"

"ทุกคนรู้ว่าเขาต้องใช้เวลาในการเปลี่ยนแปลง เขาต้องได้รับโอกาสในการทำอย่างนั้น ดังนั้นหากมันเป็นสิ่งที่สื่อพิจารณาแล้ว หรือสโมสรพิจารณาแล้ว ผมก็คงพูดได้แค่ว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ผิดแล้วล่ะ เพราะ มิเกล ต้องการเวลา เช่นเดียวกับโค้ชทุกคน แต่ผมคิดว่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณก้าวเข้ามารับงานแบบนั้น"

"คุณต้องการโอกาสสักหน่อยในการเปลี่ยนมันให้กลับมา"ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด