:::     :::

เอือมพวกเหยียด!อองรีประกาศลาโซเชียล

วันเสาร์ที่ 27 มีนาคม 2564
384
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เธียร์รี่ อองรี อดีตดาวยิงทีมชาติฝรั่งเศสและสโมสรอาร์เซน่อล ประกาศเลิกเล่นโซเชียลมีเดียจนกว่าจะมีการจัดการกับกลุ่มคนเหยียดผิวที่สมน้ำสมเนื้อ

ในช่วงที่ผ่านมา แข้งดังหลายคนต่างตกเป็นเหยื่อโดนเหยียดในโซเชียลมีเดียมากมายไม่ว่าจะเป็น วิลเลี่ยน ปีกจอมเก๋าของ อาร์เซน่อล, วิลฟรีด ซาฮา แข้งตัวเก่ง คริสตัล พาเลซ, รีซ เจมส์ แบ็กดาวรุ่ง เชลซี รวมถึง เอียน ไรท์ ตำนานของ อาร์เซน่อล เองก็โดนด้วย 

ล่าสุด อองรี ประกาศเป็นโต้โผเลิกเล่นโซเชียลมีเดีย เพื่อเรียกร้องให้เจ้าของแพลตฟอร์มหาทางจัดการกับพวกเขาที่เหยียดคนอื่นให้เข็ดหลาบ 

"สวัสดีทุกคน ตั้งแต่เช้าวันพรุ่งนี้ (เสาร์) เป็นต้นไป ผมจะเลิกเล่นโซเชียลมีเดียจนกว่าผู้มีอำนาจจะดูแลแพลตฟอร์มของพวกเขาให้เข้มข้นเหมือนกับที่พวกเขาจัดการกับคนที่ละเมิดลิขสิทธิ์"

"ปริมาณของคอมเมนต์การเหยียดผิวและข่มเหงคนอื่นสูงมากๆ และเป็นอันตรายเกินกว่าจะนิ่งเฉย เรื่องนี้ต้องมีคนรับผิดชอบ มันง่ายเกินไปกับการสร้างบัญชีเอาไว้ระรานและคุกคามคนอื่น โดยไม่ได้รับผลอะไร และยังได้รับการปิดบังตัวตนอีก"

"จนกว่าเรื่องนี้จะมีการเปลี่ยนแปลง ผมจะปิดทุกบัญชีในโซเชียลมีเดีย ผมหวังว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงในเร็วๆ นี้" อองรี กล่าว ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด