:::     :::

ชาบียกเลิฟเหมาะกับบาร์เซโลน่า

วันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม 2564
431
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

โยอาคิม เลิฟ เทรนเนอร์ทีมชาติเยอรมันที่กำลังจะก้าวลงจากตำแหน่งในช่วงซัมเมอร์นี้มีแนวทางการทำทีมเหมาะกับสไตล์ของ บาร์เซโลน่า ตามมุมมองของ ชาบี เอร์นานเดซ อดีตมิดฟิลด์กัปตันทีมอาซูลกราน่า

ชาบี เอร์นานเดซ อดีตมิดฟิลด์กัปตันทีม บาร์เซโลน่า เปิดเผยว่า โยอาคิม เลิฟ เทรนเนอร์ทีมชาติเยอรมันที่กำลังจะก้าวลงจากตำแหน่งนายใหญ่ทัพอินทรีเหล็กในช่วงซัมเมอร์นี้มีความสามารถและบุคลิกที่เหมาะกับการเป็นเทรนเนอร์ของทีมอาซูลกราน่า ตามรายงานจาก 'อาส' เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา 

เลิฟ ทำงานฐานะเทรนเนอร์ทีมชาติเยอรมันมานาน 15 ปี นับตั้งแต่ก้าวขึ้นมาเป็นนายใหญ่ตั้งแต่ปี 2006 เขาประสบความสำเร็จสูงสุดด้วยการนำทัพอินทรีเหล็กคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกเมื่อปี 2014 และด้วยแนวทางการทำทีมของเทรนเนอร์วัย 61 ปีทำให้ ชาบี ฐานะกุนซือ อัล ซาดด์ ในปัจจุบันมองว่าเหมาะกับสไตล์ของทีมอาซูลกราน่า


'เขาเป็นโค้ชที่ยอดเยี่ยม เขาต้องการจุดประกายและเล่นฟุตบอลเกมรุก และเขาเป็นแชมป์โลก เลิฟ ช่วย เยอรมัน พัฒนาความเข้าใจที่แตกต่างเกี่ยวกับฟุตบอล ซึ่งทำให้ผมนึกถึงสิ่งที่ผมรู้มากมายจาก สเปน และ บาร์เซโลน่า'

'(เขาน่าจะเหมาะกับ บาร์เซโลน่า) เพราะความเข้าใจเกมและบุคลิกของเขา' ชาบี กล่าว

ก่อนหน้านี้มีรายงานข่าวว่า เลิฟ อาจพิจารณาย้ายไปทำงานในสเปนหลังก้าวลงไปจากตำแหน่งเทรนเนอร์ทีมชาติเยอรมัน หลังกุนซือวัย 61 ปีเริ่มเรียนภาษาสเปน ส่วนเทรนเนอร์คนปัจจุบันของบาร์ซ่าคือ โรนัลด์ คูมัน ยังมีสัญญากับสโมสรอีกหนึ่งซีซั่น แต่อนาคตของเทรนเนอร์ชาวดัตช์ยังไม่มีความชัดเจนว่าจะได้ทำงานต่อไปในฤดูกาลหน้าหรือไม่ 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด