:::     :::

ส.บอลอิตาลีเผยรัฐโอเคแผนให้แฟนเข้าสนามในยูโร

วันพุธที่ 07 เมษายน 2564
163
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

สหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี เปิดเผยข่าวดี รัฐบาลได้ตัดสินใจอนุญาติให้แฟนบอลเข้าชมเกมที่สนามในกรุงโรมได้ สำหรับทัวร์นาเมนต์ยูโร 2020 ในช่วงกลางปีนี้

สหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี หรือ FIGC เปิดเผยแนวทางของรัฐบาลที่จะอนุญาติให้แฟนบอลเข้าชมเกมในสนามสตาดิโอ โอลิมปิโก้ กรุงโรม ซึ่งเป็น 1 ใน 12 สนามที่จะใช้รองรับการแข่งขันยูโร 2020 ที่จะเริ่มต้นในเดือนมิถุนายนนี้

ยูโร 2020 ถูกเลื่อนการแข่งขันมาจากปีที่แล้วที่เจอผลกระทบอย่างหนักจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 และตอนนี้คณะกรรมการของสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ก็เริ่มสอบถามถึงความพร้อมและแผนการของทั้ง 12 เจ้าภาพร่วม เรื่องการอนุญาติให้แฟนบอลเข้าชมเกมในสนามได้หรือไม่
กาบริเอเล่ กราวิน่า ประธานสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี พูดถึงประเด็นนี้ว่า "โรแบร์โต้ สเปรานซ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขบอกกับเราว่าที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์ของรัฐบาลจะระบุแนวทางแก้ปัญหาที่ดีที่สุดเพื่อปล่อยให้ผู้คนได้เข้าสู่สนามสตาดิโอ โอลิมปิโก้ กรุงโรม สำหรับศึกชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป"
"เราจะประสานงานร่วมกับรองเลขาธิการกีฬา วาเลนติน่า เวซซาลี่ ที่จะร่วมมือกับเราตามแผนการนี้ เราได้รับสัญญาณที่มีความชัดเจนสำหรับการกลับมาเริ่มต้นใหม่ ซึ่งเราจะแจ้งให้ ยูฟ่า ทราบในทันที"
สำหรับ สตาดิโอ โอลิมปิโก้ จะใช้รองรับการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มสามเกม ในกลุ่มเอ ระหว่าง อิตาลี-ตุรกี, อิตาลี-สวิตเซอร์แลนด์, อิตาลี-เวลส์ และอีกเกมในรอบ 8 ทีมสุดท้าย

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด