:::     :::

คีโอว์นชมมาร์ติเนลลี่กลับมาอย่างแข็งแกร่ง

วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564
386
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

มาร์ติน คีโอว์น อดีตกองหลังของ อาร์เซน่อล ชื่นชม กาเบรียล มาร์ติเนลลี่ กองหน้าชาวบราซิลที่กลับมาทำประตูได้อีกครั้งในเกมที่ทีมเอาชนะ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด 3-0 ในเกมพรีเมียร์ลีก เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

กองหน้าวัย 19 ปีได้รับบาดเจ็บอย่างหนักที่เข่าและพักรักษาตัวนานร่วม 5 เดือนและกลับมาลงสนามอีกครั้งเมื่อเดือนธันวาคม 2020 แต่ไม่ได้ลงเล่นมากนัก

ทว่าในเกมล่าสุดเจ้าตัวลงเล่นเป็นตัวจริงและพังตาข่ายได้อีกครั้ง ถือเป็นประตูแรกในฤดูกาลนี้ และเป็นประตูแรกนับตั้งแต่เดือนมกราคม 2020 ซึ่งทาง คีโอว์น ชื่นชมเจ้าหนูชาวบราซิลที่กลับมาอย่างแข็งแกร่ง

"มีการพูดคุยเกี่ยวกับการเสริมทีมของ อาร์เซน่อล และถ้าพวกเขาใช้เงินมากเกินไปกับการซื้อใครเข้ามา แต่กับเขา (มาร์ติเนลลี่) จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ 6 ล้านปอนด์หรือมากกว่านั้น" คีโอว์น กล่าวกับบีที สปอร์ต

"มันช่วยเขาได้อย่างมาก เขาผ่านอะไรมาเยอะ, 14 เดือนนับตั้งแต่ทำประตูได้หนล่าสุด ต้องเจอกับอาการบาดเจ็บ"

"สัญชาตญาณในการจบสกอร์, เขารู้ว่าต้องวิ่งไปตรงไหนและนี่ (ประตู) มันคือศักยภาพของเขา, เขาลุกขึ้นมาด้วยสองเท้าและผมคิดว่าเขาจะหลุดวงโคจรไป แต่ผู้จัดการทีมยังเก็บเขาไว้"

"แต่ถ้าคุณดูผู้เล่นคนสำคัญที่ถูกถอดออกทั้ง ซาก้า, มาร์ติเนลลี่ และ ลากาแซ็ตต์ เพราะเขาต้องการปกป้องทุกคนไว้สำหรับเกมวันพฤหัสบดี"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด