:::     :::

ฟีฟ่ายืนยันไม่ยอมรับ'ซูเปอร์ลีก'

วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564
547
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ฟีฟ่า ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับการประกาศจัดตั้ง ซูเปอร์ ลีก โดยหัวเรือใหญ่ลูกหนังโลกยืนยันว่าพวกเขาไม่ยอมรับรายการดังกล่าว

เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา 12 สโมสรชั้นนำของยุโรปประกาศเข้าร่วมการแข่งขันรายการ ซูเปอร์ ลีก ซึ่งประกอบไปด้วย 6 สโมสรจากพรีเมียร์ลีก อังกฤษ อาทิ อาร์เซน่อล, เชลซี, ลิเวอร์พูล, แมนฯ ซิตี้, แมนฯ ยูไนเต็ด และ ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์

รวมไปถึง 3 สโมสรชั้นนำจาก อิตาลี และ สเปน ซึ่งประกอบไปด้วย เอซี มิลาน, อินเตอร์, ยูเวนตุส, แอตเลติโก มาดริด, บาร์เซโลน่า และ เรอัล มาดริด

นอกจากนั้นมีรายงานเพิ่มเติมว่ายังมีอีก 3 สโมสรที่คาดว่าจะตัดสินใจเข้าร่วมรายการหลังจากนี้

แม้ที่ผ่านมา ยูฟ่า รวมไปถึงสมาคมฟุตบอลต่างๆ และ พรีเมียร์ลีก จะออกแถลงการณ์มาก่อนแล้วว่าไม่เห็นด้วยกับแนวคิดนี้ และขู่ว่าพร้อมจะแบนสโมสรที่เข้าร่วมจากการเล่นรายการอื่นๆ ในประเทศ รวมถึงระดับยุโรป หรือระดับโลก ขณะที่นักเตะของพวกเขาก็อาจถูกปฏิเสธการลงเล่นให้ทีมชาติ แต่ก็ไม่สามารถขัดขวางการก่อตั้ง ซูเปอร์ ลีก ได้

และล่าสุดทาง ฟีฟ่า ได้ออกมาแสดงจุดยืนรวมไปถึงตำหนิ ซูเปอร์ ลีก ว่าไม่ให้ความเคารพกฎที่วางไว้

"ฟีฟ่า ทำได้เพียงแสดงจุดยืนถึงการ 'ไม่ยอมรับ' กับกรณีที่มีการแยกตัวออกไปตั้งลีกในยุโรป ซึ่งอยู่นอกเหนือจากแบบแผนและโครงสร้างของฟุตบอลระดับนานาชาติ และถือเป็นการไม่ให้ความเคารพต่อกฎที่มีมาก่อนหน้านี้"

ถือเป็นการแสดงจุดยืนที่ชัดเจนของ ฟีฟ่า ที่ต่อต้าน ซูเปอร์ ลีก เพราะมันจะส่งผลต่อการจัดโปรแกรมทีมชาติ และการลงเล่นรายการต่างๆ หลังจากนี้


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด