:::     :::

ไก่จ่ายค่าชดเชย'มู'สูงสุดไม่เกิน20ล้านปอนด์

วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564
4,703
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

โชเซ่ มูรินโญ่ อดีตโค้ช ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ คาดว่าจะได้รับเงินชดเชยจากการถูกไล่ออกที่ราวๆ 20 ล้านปอนด์ ซึ่งจะเป็นตัวเลขที่ไม่สูงไปกว่านี้

เดลี่ เมล สื่ออังกฤษ รายงานว่า ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ จะต้องจ่ายค่าชดเชยจำนวนมหาศาลให้ มูรินโญ่ จากการปลดออกจากตำแหน่งเมื่อวันจันทร์ที่ 19 เมษายน โดยตัวเลขจะสูงสุดที่ 20 ล้านปอนด์ตามเงื่อนไขในสัญญาที่เกี่ยวข้องกับผลงานของทีม และค่าเหนื่อยตามจริงที่ได้รับ

รายงานข่าวระบุว่า ค่าชดเชยของ มูรินโญ่ ที่จะได้รับจาก สเปอร์ส ไม่ได้สูงถึง 30 ล้านปอนด์ตามที่ถูกคาดการณ์ก่อนหน้านี้ เพราะจะพิจารณาจากผลงานของทีมที่ปัจจุบันอยู่อันดับ 7 ทำให้โค้ชชาวโปรตุกีสจะไม่ได้รับค่าตอบแทนเต็มจำนวน ขณะที่ตัวเลขค่าจ้างต่อปีที่มีการคาดการณ์ว่าอยู่ที่ 15 ล้านปอนด์ ก็สูงเกินจริง เพราะจริงๆ แล้วตัวเลขอยู่ราวๆ 10 ล้านปอนด์ต่อปี

ด้วยเหตุนี้ เมื่อพิจารณาจากสัญญาที่ยังมีถึงช่วงกลางปี 2023 ทำให้ มูรินโญ่ จะได้รับเงินชดเชยไม่เกิน 20 ล้านปอนด์ ซึ่งกุนซือวัย 58 ปี จะยังคงสถานะลูกจ้างของสโมสร และได้รับค่าจ้างไปเรื่อยๆ จนครบสัญญาที่มีอยู่ หรือจนกว่า มูรินโญ่ จะเซ็นสัญญาคุมทีมกับสโมสรใหม่ จึงเป็นอันว่าสิ้นสุดสถานะและการรับเงินค่าจ้างกับ สเปอร์ส


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด