:::     :::

ยูฟ่าปรับโฉมชปล.เพิ่มเป็น36ทีมสู้ซูเปอร์ลีก

วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564
618
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ประกาศปรับการแข่งขันรูปแบบใหม่ของศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่เตรียมเพิ่มทีมเป็น 36 ทีม เริ่มใช้ฤดูกาล 2024-25 เป็นฤดูกาลแรก

รูปแบบใหม่ของ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก จะยกเลิกการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม แต่ปรับมาเป็นระบบลีกที่ให้ 36 ทีม ได้สุ่มเจอคู่แข่งไม่ซ้ำทีมกันทีมละ 10 นัด แบ่งเป็นเกมเหย้า 5 นัด และเกมเยือนอีก 5 นัด 

จากนั้นหาทีมที่ผลงานดีที่สุด 8 อันดับแรก เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายโดยอัตโนมัติ ที่อันดับ 9 ถึงอันดับที่ 24 ต้องจับสลากลงเเข่งขันแบบเหย้า-เยือนในรอบเพลย์ออฟ เพื่อหาอีก 8 ทีมเข้าไปสมทบเพื่อเล่นรอบต่อไป

แนวคิดการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการเล่นแชมเปี้ยนส์ ลีก เป็นแผนการที่พูดคุยกันมาก่อนแล้ว ก่อนประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันจันทรที่ 19 เมษายน หรือเพียงหนึ่งวันหลังจากที่ 12 สโมสรดังเพิ่งประกาศเตรียมจัดการแข่งขัน "ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก" ที่กลายเป็นข่าวใหญ่ของการฟุตบอลในเวลานี้ 

นอกจากการปรับโฉมถ้วยใหญ่แชมเปี้ยนส์ ลีก แล้ว ในถ้วยยูฟ่า ยูโรปา ลีก กับ ยูฟ่า ยูโรปา คอนเฟอเรนซ์ ลีก ที่เป็นรายการใหม่เริ่มในฤดูกาลหน้า ก็จะใช้ระบบนี้ในการแข่งขันด้วยเช่นกัน ต่างกันเล็กน้อยในเรื่องจำนวนแมตช์การแข่งขัน 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด