:::     :::

แกรี่โจมตีตระกูลเกลเซอร์-ไล่พ้นสโมสร

วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564
722
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

แกรี่ เนวิลล์ อดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษ เปิดฉากไล่จวกหนักตระกูลเกลเซอร์ เจ้าของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พ้นสโมสร

การเข้าร่วม "ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก" ของ 12 สโมสรใหญ่กลายเป็นประเด็นใหญ่โตของวงการลูกหนังที่มีการวิจารณ์กันในวงกว้าง โดยจากโซเชียลมีเดียทั้งหลายล้วนไม่เห็นด้วยและมีการต่อต้านกันอย่างหนักทันทีที่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ

เนวิลล์ ผู้พี่ที่เป็นหนึ่งในคนที่ต่อต้านการแข่งขันและมีการพูดอย่างดุเดือดระบุว่าพวกเกลเซอร์คือพวก "เก็บขยะ" จากการมีส่วนร่วมกับกระบวนการนี้ พร้อมชักชวนให้ไล่คนแบบนี้พ้นสโมสรและประเทศอังกฤษ

"ผมรู้สึกซับซ้อนเล็กน้อย, ผมค่อนข้างนิ่งในแง่ของการพูดถึงตระกูลเกลเซอร์ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา" แกรี่ กล่าวผ่านสกาย สปอร์ตส์

"ผมทำอย่างนั้นเพราะผมคิดว่าเมื่อสโมสรถูกเทคโอเวอร์โดยบริษัทมหาชนจำกัด คุณรู้ว่ามันสามารถซื้อได้ มันไม่ได้อยู่ในการควบคุมของนักเตะ, แฟนบอลหรือใครก็ตาม"

"ผมเชื่อในตลาดเสรี และผมคิดอยู่เสมอว่า 'คำตอบของเกลเซอร์คืออะไร? ใครจะเอาพวกเขาออกไปได้? รัสเซีย, จีน เงิน 2-3 พันล้านปอนด์ที่ต้องการ?'" 

"ผมเงียบในพื้นฐานที่ว่ามันยังเป็น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, คุณยังสามารถดูเด็กๆเล่น, ผมสามารถมีความสุขและเศร้า, ผมสามารถดูฟุตบอลในประเทศนี้, พวกเขาเอาเงินปันผลไป, ผมยังพอสามารถใช้ชีวิตกับสิ่งนั้นได้ แต่สิ่งที่ผมทนไม่ได้ก็คือการโจมตีแฟนบอลทุกคนในประเทศนี้"

"พวกเขาก้าวข้ามมันไปแล้ว พวกเขาเป็นพวกเหลือขอและต้องขจัดออกจากสโมสรและประเทศแห่งนี้ เราต้องร่วมมือกัน"

"มันอาจจะสายเกินไป, ผู้คนที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, แฟนบอล 15 ปีที่แล้วที่บอกว่าสายเกินไปแล้ว - มันไม่มีทางสายไป เราต้องหยุดมัน มันเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่เราต้องทำ"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด