:::     :::

ซูเปอร์ลีกแถลงล่าสุดหลัง6ทีมอังกฤษชิ่งแล้ว

วันพุธที่ 21 เมษายน 2564
1,967
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก ออกแถลงการณ์ล่าสุดพร้อมทบทวนโปรเจคท์ แม้ 6 สโมสรจากพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ถอนตัวเป็นที่เรียบร้อย

ความเคลื่อนไหวของ 12 สโมสรที่ร่วมก่อตั้ง ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก ถูกจับตามองมากยิ่งขึ้นเมื่อ 6 สโมสรจากพรีเมียร์ลีกไม่ว่าจะเป็น แมนเชสเตอร์ ซิตี้, ลิเวอร์พูล, อาร์เซน่อล, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, สเปอร์ส และ เชลซี ได้ประกาศถอนตัวไปแล้วทั้งหมดหลังเกิดกระแสคัดค้านอย่างหนัก

แต่ ซูเปอร์ลีก ได้ออกแถลงการณ์ล่าสุดในช่วงดึกของคืนวันอังคารที่ 20 เมษายน หรือเช้าวันพุธตามเวลาประเทศไทยว่า "ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก มีความเชื่อว่าสถานภาพของฟุตบอลยุโรปต้องเกิดการเปลี่ยนแปลง"

"เรานำเสนอรูปแบบการแข่งขันฟุตบอลยุโรปขึ้นใหม่เพราะระบบที่มีอยู่ไม่มีประสิทธิภาพ ข้อเสนอของเรามุ่งเน้นให้กีฬาชนิดนี้มีการพัฒนาไปพร้อมกับการสร้างสรรค์ทรัพยากรและความมั่นคงสำหรับระบบปิรามิดฟุตบอลทั้งหมด รวมถึงช่วยเหลือปัญหาทางการเงินที่วงการฟุตบอลได้รับผลมาจากการแพร่ระบาดของไวรัส นอกจากนี้ยังได้มีการจัดสรรรายได้ที่เท่าเทียบให้กับผู้มีส่วนทั้งหมดในวงการฟุตบอล" 

"แม้มีการประกาศถอนตัวของหลายสโมสรอังกฤษซึ่งถูกบังคับจากแรงกดดันจากภายนอกให้ตัดสินใจ เรายังคงเชื่อว่าข้อเสนอของพวกเราสอดคล้องกับกฎและระเบียบบังคับของสหภาพยุโรป จากการที่มีคำตัดสินของศาลในวันนี้เพื่อปกป้อง ซูเปอร์ ลีก จากการแทรกแซงของบุคคลภายนอก"

"จากสถานการณ์ปัจจุบัน พวกเราจะพิจารณาขั้นตอนที่เหมาะสมที่สุดเพื่อปรับปรุงรูปแบบของโปรเจคท์ พร้อมตระหนักอยู่เสมอว่าเป้าหมายคือการนำเสนอประสบการณ์ที่ดีที่สุดเพื่อแฟนบอลไปพร้อมกับการจัดสรรรายได้อย่างเท่าเทียมเพื่อวงการฟุตบอลทั้งหมด" ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด