:::     :::

ทีมพรีเมียร์ลีกร่วมมือต่อต้านเหยียดผิวผ่านโซเชียลมีเดีย

วันอาทิตย์ที่ 25 เมษายน 2564
357
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

บรรดาสโมสรในศึกพรีเมียร์ลีกร่วมมือกับทีมต่างๆ รวมไปถึงองค์กรฟุตบอลในประเทศอังกฤษในการหยุดกิจกรรมทางโซเชียล มีเดีย เพื่อต่อต้านเหตุกาณณ์เหยียดผิวและเชื้อชาติในช่วงที่ผ่านมา

ตามแถลงการณ์ของ พรีเมียร์ ระบุว่า 20 สโมสรรวมไปถึงทีมจาก อีเอฟแอล, วูเมน ซูเปอร์ ลีก, วูเมน แชมเปี้ยนชิพ, พีเอฟเอ, แอลเอ็มเอ รวมไปถึงองค์กรต่างๆ ได้ตกลงร่วมมือหยุดกิจกรรมทางโซเชียล มีเดีย ตั้งแต่แต่เวลา 15.00 น. ของวันศุกร์ที่ 30 เมษายน ถึงเวลา 23.59 น. ของวันจันทร์ที่ 3 พฤษภาคม (ตามเวลาท้องถิ่นที่อังกษ)

เหตุผลมาจากทุกองค์กรเห็นชอบในการต่อต้านเหตุการณ์ที่นักเตะหรือคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับฟุตบอลโดนโจมตีทางออนไลน์ ทั้งในเรื่องการเหยียดเชื้อชาติและเหยียดผิวในช่วงหลัง

ถือเป็นการยืนยันอย่างเป็นทางการ เพราะก่อนหน้านี้สื่อจากอังกฤษเผยว่าหัวเรือใหญ่ของลูกหนังเมืองผู้ดีได้มีการหารือกับสโมสรและองค์กรต่างๆ เพื่อหาวิธีการตอบโต้พฤติกรรมที่น่ารังเกียจเหล่านี้ ซึ่งพวกเขาเห็นชอบในการหยุดกิจกรรมบนโซเชียล มีเดีย ช่วงสุดสัปดาห์หน้า

ทั้งนี้องค์กรต่างๆ อยากเห็นผู้ใช้งานมีการปรับปรุงพฤติกรรมส่วนตัวและไม่อยากให้ไปล้ำเส้นบรรดานักเตะหรือคนในวงการด้วยถ้อยคำที่น่ารังเกียจและรุนแรง

นอกจากนั้นรัฐบาลสหราชอาณาจักรยังจะเข้ามามีบทบาทในการเจรจากับผู้ให้บริการต่างๆ รวมไปถึงเพิ่มระดับการเฝ้าระวังมากขึ้นเพราะเกิดเหตุการณ์แทบจะทุกครั้งหลังงมีเกมการแข่งขัน


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด