:::     :::

ฟุตซอลไทยเตรียมยื่นศบค.ขอเก็บตัวซ้อม

วันอาทิตย์ที่ 25 เมษายน 2564
264
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

ฟุตซอลทีมชาติไทย ยื่นขออนุญาต ศบค.เพื่อเตรียมทีมฝึกซ้อมสำหรับเตะเพลย์ออฟลุ้นตั๋วไปชิงแชมป์โลก "บิ๊กป๋อม" เล็งสร้างสนามฝึกซ้อมชั่วคราวภายในโรงแรมที่พัก ที่จะใช้เป็นสถานที่เก็บตัว พร้อมให้นักเตะเข้ารับการฉีดวัคซีน ส่วนสนามที่จะใช้แข่งในบ้าน หลายแห่งกลายสภาพเป็นโรงพยาบาลสนาม อาจต้องไปหวดสนามกลางแทน

หลังจากที่ เอเอฟซี มีการประกาศให้ 4 ชาติคือ ไทย,เวียดนาม,อิรัก และ เลบานอน จะต้องมาเตะเพลย์ออฟ เพื่อเฟ้น 2 ทีมสุดท้ายของทวีปเอเชียไปลุยศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 ที่ประเทศลิทัวเนีย ซึ่งจะมีพิธีจับสลากประกบคู่ในวันที่ 27 เม.ย.นี้ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ในเวลา 15.00 น.และกำหนดแข่งขันแบบเหย้า-เยือน 2 นัดในวันที่ 20 พ.ค. กับ 25 พ.ค.
ในส่วนของการเตรียมความพร้อมของทีมโต๊ะเล็กทีมชาติไทย ทาง “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ในฐานะประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด ก็เปิดเผยว่า “สิ่งสำคัญเวลานี้ก็คือเรื่องของการฝึกซ้อมของทีมชาติไทยว่าเราจะบริหารจัดการอย่างไร เพราะยังไงจะต้องมีการเตรียมทีม เรื่องนี้ก็จะต้องปรึกษากับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯด้วย เนื่องจากมีรายละเอียดพอสมควร อย่างแรกการฝึกซ้อม ต้องมีการทำเรื่องขออนุญาตจาก ศบค.อย่างถูกต้องและชี้แจงถึงความจำเป็นที่ทีมชาติจะต้องแข่งเพลย์ออฟเพื่อลุ้นไปชิงแชมป์โลก ลำดับต่อมาคือสถานที่ฝึกซ้อม อาจจะต้องใช้รูปแบบที่เรียกว่าบับเบิ้ล คือเป็นทั้งสถานที่เก็บตัว และฝึกซ้อมในที่เดียวกัน เพื่อป้องกันไม่ให้นักเตะออกไปไหน หรือไปสัมผัสใครข้างนอก อาจจะเป็นโรงแรม แล้วเราก็จะเข้าไปสร้างสนามซ้อมชั่วคราว  เรื่องนี้ก็จะคุยกับสมาคมกีฬาฟุตบอลอีกที รวมทั้งตัวนักกีฬา สตาฟฟ์ เจ้าหน้าที่ จำเป็นจะต้องเข้ารับการฉีดวัคซีน และทำการตรวจหาเชื้ออย่างละเอียด พร้อมทั้งต้องปฏิบัติตามมาตรการของ ศบค.อย่างเคร่งครัดด้วย”
“บิ๊กป๋อม” กล่าวถึงเรื่องสนามที่จะใช้แข่งขันในฐานะเจ้าบ้านด้วยว่า “เรื่องนี้ก็สำคัญและมีรายละเอียดพอสมควร เพราะสนามหลักๆได้มีการเสนอสนาม บางกอก อารีนา กับนิมิบุตรไป แต่ปรากฏว่า ทั้ง 2 สนาม กลายเป็น โรงพยาบาลสนามไปแล้ว ขณะนี้ก็ประสานงานกับสนาม อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก ก็อยู่ระหว่างการปรับปรุง อาจจะไม่ทันใช้งาน แต่ยังไงก็ขอดูผลการจับสลากในวันที่ 27 เม.ย.นี้ก่อนว่าจะแข่งวันไหน เรื่องสนามยังไงเราก็ต้องบริการจัดการให้ทัน แต่ถ้าไม่มีจริงๆ จะต้องไปเล่นสนามกลางหรือไม่ ก็เป็นอีกแนวทางที่คิดไว้ในแผน” 
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด