:::     :::

บาเยิร์นแต่งตั้งนาเกลสมันน์คุมซีซั่นหน้าทางการ

วันอังคารที่ 27 เมษายน 2564
640
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

บาเยิร์น มิวนิค ประกาศแต่งตั้ง ยูเลียน นาเกลสมันน์ เป็นเทรนเนอร์คนใหม่ในซีซั่นหน้า แทนที่ ฮันซี่ ฟลิค ที่จะอำลาทีมหลังจบฤดูกาลนี้

เว็บไซต์ของสโมสร บาเยิร์น มิวนิค ประกาศยืนยันการแต่งตั้ง นาเกิลสมันน์ เป็นเทรนเนอร์คนใหม่ของทีมตั้งแต่ฤดูกาล 2021-22 เป็นต้นไป โดยเซ็นสัญญาคุมทีมระยะยาว 5 ปี มีผลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฏาคมปีนี้ และหมดสัญญาวันที่ 30 มิถุนายน ปี 2026

แฮร์เบิร์ต ไฮเนอร์ ประธานสโมสร บาเยิร์น พูดถึงการแต่งตั้งเทรนเนอร์หนุ่มวัย 33 ปีว่า "ยูเลียน นาเกลสมันน์ คือเทรนเนอร์ยุคใหม่ แม้เขายังอายุน้อย แต่มีช่วงเวลาที่น่าประทับใจ เราเชื่อมั่นว่าการร่วมงานกับ ยูเลียน นาเกลสมันน์ เราจะสร้างความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ต่อยอดในช่วงเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมา"

"ผมอยากขอบคุณ ฮันซี่ ฟลิค ในนามของสโมสรฟุตบอล บาเยิร์น จากใจจริง เขาเข้ามาคุมทีมในช่วงเวลาที่เรากำลังยากลำบากเมื่อปี 2019 จากนั้นก็คว้าได้ถึง 6 แชมป์ และแชมป์ที่ 7 หวังว่าจะตามมาในไม่ช้า และจะอยู่ในหน้าประวัติศาสตร์ของสโมสร เอฟซี บาเยิร์น ไปตลอด เราขออวยพรให้เขาประสบความสำเร็จต่อไปในอนาคต"

ก่อนหน้านี้ ฟลิค เทรนเนอร์คนปัจจุบัน ได้ประกาศขอยุติบทบาทกับ บาเยิร์น หลังจบฤดูกาลนี้ ซึ่งสโมสรก็ตอบรับความต้องการของโค้ชที่เป็นตัวเต็งคุมทีมชาติเยอรมนีคนต่อไปแทนที่ โยอัคคิม เลิฟ โดยจะยุติสัญญาให้ในวันที่ 30 มิถุนายนปีนี้ จากเดิมที่ต้องไปหมดอายุวันที่ 30 มิถุนายน ปี 2023

สำหรับ นาเกลสมันน์ เริ่มต้นบทบาทเทรนเนอร์กับ ฮอฟเฟนไฮม์ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2016 ซึ่งเป็นสถิติเฮดโค้ชอายุน้อยสุดในประวัติศาสตร์บุนเดสลีกา ก่อนย้ายไปคุม แอร์เบ ไลป์ซิก เมื่อปี 2019 และพาทีมเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้อย่างยิ่งใหญ่ ส่วนผลงานซีซั่นนี้ก็พาทีมลุ้นแชมป์บุนเดสลีกากับ บาเยิร์น มิวนิค ด้วย


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด