:::     :::

คูมันยอมรับคาดไม่ถึงบาร์ซ่ามีโอกาสฟาดแชมป์ลีกาเหนือกว่าทีมอื่น

วันพุธที่ 28 เมษายน 2564
445
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

บาร์เซโลน่า กลายเป็นตัวเต็งที่มีโอกาสคว้าแชมป์ ลา ลีกา ซีซั่นนี้ ถ้าหาก โรนัลด์ คูมัน นำทัพอาซูลกราน่าเอาชนะ กรานาด้า เพื่อแซงขึ้นนำจ่าฝูงในวันพฤหัสฯนี้

โรนัลด์ คูมัน เทรนเนอร์ชาวดัตช์ของ บาร์เซโลน่า ยอมรับว่าทีมอาซูลกราน่าอยู่ในสถานการณ์ที่คาดไม่ถึงเนื่องจากมีโอกาสก้าวขึ้นนำเป็นจ่าฝูงลีกเมืองกระทิงครั้งแรกในซีซั่นนี้ หากพวกเขาสามารถเอาชนะ กรานาด้า ในเกมตกค้างวันพฤหัสฯนี้ ตามรายงานจาก 'มุนโด้เดปอร์ติโบ' เมื่อวันพุธที่ผ่านมา  

'เรารู้ว่าเราสามารถขึ้นนำจ่าฝูง มันอาจเป็นพรก็ได้ แต่ก่อนอื่นเราต้องชนะเกม ถ้าคุณมองย้อนกลับไป มันเป็นสถานการณ์ที่คาดไม่ถึง ความสามารถในการต่อสู้เพื่อลีกเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่เราประสบความสำเร็จ'

'เกมทั้งหมดมีความสำคัญเท่าเทียมกันในตอนนี้ เราอยู่ภายใต้ความกดดันมากมาย ซึ่งเราไม่สามารถล้มเหลวได้ เราต้องการทุกคะแนน รวมถึงวันพรุ่งนี้ด้วย เรารู้ว่ามันเป็นการต่อสู้ระหว่าง 4 ทีมเพื่อคว้าแชมป์ลีก'

'หลายคนพูดว่าตอนนี้เราเป็นตัวเต็ง แต่เราไม่ได้อยู่ในหน้าเดียวกัน ไม่มีเกมง่าย ทีมได้เรียนรู้ว่าคุณต้องเปลี่ยนจากเกมหนึ่งไปอีกเกมหนึ่ง เราไม่ต้องบ้าคลั่งกับความเป็นไปได้ในการคว้าแชมป์ ลา ลีกา ได้เลย'

'ทีมที่อยู่อันดับ 1 ของตารางคือทีมเต็งและเรายังไปไม่ถึงจุดนั้น'

เทรนเนอร์ชาวดัตช์กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมก่อนเกมรับมือ กรานาด้า วันพฤหัสฯนี้ว่า 'เรามวิธีการฝึกซ้อมและการเตรียมตัวสำหรับเกมนี้ และมันจะไม่แตกต่างกันในวันพรุ่งนี้'

'นักเตะรู้ดีว่าที่ บาร์ซ่า คุณต้องชนะสิ่งต่างๆ เรามีผู้นำและผู้เล่นที่มีประสบการณ์และพวกเขาต้องถ่ายทอดมันไปสู่ผู้เล่นอายุน้อย'

'มันเป็นเรื่องยากสำหรับคนที่ไม่ได้เล่น แต่ตอนนี้สิ่งสำคัญคือทีม เราจะทำการตัดสินใจโดยพิจารณาจากความสดและข้อมูลทางกายภาพที่เรามีต่อนักเตะแต่ละคน'

'โดยพื้นฐานแล้ว เรามีความแข็งแกร่ง เรามีช่วงเวลายากลำบาก เราสามารถพลิกสกอร์กลับมาได้ในหลายเกมสำคัญและเส้นทางบนเวที โกปา เดล เรย์ เรามี 6 เกมที่ต้องชนะเพื่อคว้าแชมป์ และใครก็ตามที่รักษาสภาพความฟิตได้จะคว้าแชมป์ ลา ลีกา' คูมัน กล่าว


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด