:::     :::

'ลี'เผยติดโควิดทั้งที่ฉีดวัคซีนครบสองโดรส

วันอาทิตย์ที่ 09 พฤษภาคม 2564
314
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เดม่อน ลี เปิดเผยว่าเขามีผลทดสอบเชื้อโควิดเป็นบวกเมื่อสองสัปดาห์ก่อนทั้งที่ได้รับวัคซีนครบสองโดรสตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

เดม่อน ลี ฟอร์เวิร์ดวัย 28 ปีของ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส เปิดเผยกับ แอนโธนี่ สเลเตอร์ ผู้สื่อข่าวของ 'ดิ แอธเลติก' เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่าเขามีผลทดสอบเชื้อ'โควิด-19' เป็นบวกประมาณ 2 สัปดาห์ก่อน ทั้งที่ฉีดวัคซีนครบ 2 โดรสเมื่อเกือบ 2 เดือนที่ผ่านมา 

ลี เปิดเผยว่าเขาต้องรับมือกับอาการบางอย่างที่เกิดขึ้นหลังผลทดสอบเชื้อเป็นบวกเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน อย่างเช่นอาการปวดหัว, หนาวสั่น, อาการเจ็บปวดและมึนหัว 

'ผมทดสอบในเชิงบวกสำหรับ โควิด เมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ก่อน' ลี เผย 'ผมได้รับวัคซีนช่วงกลางเดือนและปลายเดือนมีนาคมและผมหมายความว่าโดยพื้นฐานแล้วนี่เป็นเพียงเคสที่เกิดขึ้นยาก' 


จากข้อมูลของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐอเมริการะบุว่ามีผู้ติดเชื้อน้อยกว่า 6,000 คนในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา หลังจากได้รับวัคซีนครบ 2 โดรสหรือคิดเป็น 0.007 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น 

ตามรายงานจาก 'เดอะ นิวยอร์ค ไทม์ส' ระบุว่ามีชาวอเมริกันประมาณ 45 เปอร์เซ็นต์รับวัคซีนเข็มแรก และอีกประมาณ 33 เปอร์เซ็นต์รับวัคซีนครบ 2 โดรสแล้ว

ส่วน ลี ทำเฉลี่ย 6.5 คะแนน และ 3.2 รีบาวน์ดในฤดูกาลนี้ เขาไม่ได้ลงเล่นมาตั้งแต่วันที่ 19 เมษายนที่ผ่านมาและยังไม่มีความชัดเจนว่าจะกลับมาลงคอร์ตอีกเมื่อไหร่ 

'ตอนนี้ไม่มีไทม์ไลน์ในอนาคตอันใกล้สำหรับผมที่จะกลับมาเล่น' ลี กล่าว 'ชัดเจนว่า (ผม) ยังคงมีโปรโตคอลและอุปสรรคสำหรับผมในการเคลียร์ทางการแพทย์ หลังจากนั้นเป็นเรื่องของการกลับมามีสภาพร่างกายพร้อมสำหรับบาสเกตบอล'


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด