:::     :::

บีจีส่งศุภศักดิ์แบ็คซ้ายดาวรุ่งซบเชียงใหม่

วันพฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564
221
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

เชียงใหม่ เอฟซี จัดการคว้าตัว ศุภศักดิ์ สารภี แบ็คซ้ายดาวรุ่งบีจี ปทุม ยูไนเต็ด เสริมทีม

"พยัคฆ์ล้านนา" เชียงใหม่ เอฟซี เติมความสดอย่างต่อเนื่อง ด้วยการคว้าตัว "เจ้าแฮ่ม" ศุภศักดิ์ สารภี ดาวรุ่งวัย 21 ปี จาก บีจี ปทุม ยูไนเต็ด แชมป์ไทยลีก 2020/21 มาร่วมทีม และเป็นผู้เล่นไทย รายที่ 7 ที่ย้ายเข้าถ้ำ "พยัคฆ์" โดย "เจ้าแฮ่ม" ศุภศักดิ์ เผยถึงการเดินทางขึ้นเหนือครั้งแรกในชีวิตของตัวเองว่า
"ส่วนตัวเคยมาเชียงใหม่ 1 ครั้งเมื่อ 5 ปี ที่แล้ว มาแข่งขันรายการ ฟุตบอลเยาวชน และประชาชน ชิงแชมป์ประเทศไทย รุ่นไม่เกิน 16 ปี (ไพร์มมินิสเตอร์ คัพ) แต่ครั้งนี้รู้สึกตื่นเต้น เพราะเป็นครั้งแรกที่ได้เดินทางไกล เพื่อมาเล่นฟุตบอลอาชีพ และยังเป็นการเล่นฟุตบอลอาชีพปีที่ 2 ของตัวเองด้วย ซึ่งยังต้องเก็บประสบการณ์ไปเรื่อยๆ เพราะสำหรับตัวเองแล้ว ฟุตบอลก็คือฟุตบอล เราต้องปรับตัวตามสภาพแวดล้อม และตั้งใจทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดในทุกๆ วัน เพื่อความสำเร็จทั้งส่วนตัว และความสำเร็จของทีม"
สำหรับ "เจ้าแฮ่ม" ศุภศักดิ์ เป็นนักเตะในอะคาเดมี่ ของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด และอยู่ในชุดแชมป์ "ไทยแลนด์ยูธลีก" รุ่นอายุ 17 ปี เมื่อปี 2018 ร่วมกับนักเตะอย่าง พงศ์รวิช จันทวงษ์, ตะวัน โคตรสุโพธิ์ รวมถึง ไชยพฤกษ์ จิราจินต์ ก่อนจะแจ้งเกิดอย่างเต็มตัวในชุดใหญ่ของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เมื่อซีซั่นที่แล้ว โดยได้ออกสตาร์ตเป็น 11 คนแรก 6 เกม และทำได้ 1 ประตู ซึ่งเป็นการทำประตูได้ทันทีในนัดแรกที่ได้ลงสนามเป็นตัวจริง เกมที่ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เปิดลีโอ สเตเดี้ยม ชนะ สุพรรณบุรี เอฟซี 4-0 เมื่อ 12 ธ.ค.63 โดยเจ้าตัวทำประตูที่ 2 ก่อนจะเป็นนักเตะไทยรายที่ 7 ของเชียงใหม่ เอฟซี ลุยศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2021/22 ต่อจาก มุสตากีม ยูโซ๊ะ, พรหมมินทร์ แก้วสง่า, พงศ์รวิช จันทวงษ์, ตะวัน โคตรสุโพธิ์,ไชยพฤกษ์ จิราจินต์ และศุภโชค กูหมาด ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ 
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด