:::     :::

พาร์เกอร์ไม่โทษแข้งยืมตัวมีส่วนทีมตกชั้น

วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564
511
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

สกอตต์ พาร์เกอร์ กุนซือของ ฟูแล่ม ไม่โทษนักเตะที่ทีมยืมตัวใช้งานในฤดูกาลนี้ว่าเป็นเหตุผลหลักให้ทีมต้องตกชั้นจากพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

"เจ้าสัวน้อย" ตกชั้นอย่างเป็นทางการหลังพ่ายแพ้ต่อ เบิร์นลี่ย์ 0-2 ในเกมลีกเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยในซีซั่นนี้ทีมมีนักเตะที่ยืมตัวใช้งานถึง 7 คน ซึ่งแต่ละคนล้วนมีบทบาทสำคัญกับทีมในฤดูกาลนึ้ แม้ทาง พาร์เกอร์ จะยอมรับว่ามีผลต่อวัฒนธรรมของทีมแต่ไม่โทษว่าเป็นต้นเหตุในเรื่องนี้

"ระบบการยืมตัวเป็นสิ่งที่เราใช้กันมาอย่างต่อเนื่อง, 6 หรือ 7 คนในทุกๆปี" พาร์เกอร์ กล่าว "ดังนั้นแน่นอนว่ามันเป็นรูปแบบและนั่นทำให้มันยากขึ้นอยู่บ้าง เพราะเห็นได้ชัดว่า ณ จุดนั้นทีมมีการเปลี่ยนแปลงในฤดูกาลถัดไป ในแง่ของความต่อเนื่อง, ในแง่ของการสื่อสาร (ที่อาจจะทำให้ยากมากขึ้น)"

"ผมเป็นคนที่เชื่อมั่นในวัฒนธรรม ผมต้องการพัฒนาวัฒนธรรมฟุตบอลที่สโมสรฟุตบอลและการทำเช่นนั้นจำเป็นต้องมีความสม่ำเสมอ และการยืมตัวไม่ช่วยในเรื่องนั้น แน่นอนมันไม่ช่วย"

"แต่ในบางช่วงเวลา คุณต้องเสี่ยงกับสิ่งนั้นและความเสี่ยงก็คือปีนี้ ในการอยู่ในลีกนี้และต้องทำแบบนั้น เราไม่ต้องการใช้เงินจำนวนมาก ด้วยเหตุนี้เราจึงใช้เงิน 10 ล้านปอนด์กับการซื้อนักเตะใหม่และเดินหน้ายืมตัวผู้เล่น"

"ในปีหน้า เราต้องนั่งลงหาว่าเราจะไปทางไหนในระยะยาว อยากให้มันเป็นอย่างไร - และนั่นคือการพูดคุยที่เราจะทำกันหลังจบฤดูกาลนี้"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด