:::     :::

ทอสคาโน่-แอนเดอร์สันฝันเป็นจริงได้สัญญาระยะยาวสะพานทอง

วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564
397
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ฮวน ทอสคาโน่-แอนเดอร์สัน ฟอร์เวิร์ด โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส เป็นปลื้มอย่างยิ่งที่ต้นสังกัด โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส เปลี่ยนสัญญาจ้างจากแค่ชั่วคราว มาเป็นค้างคืนตลอดไป ตอบแทนผลงานซึ่งช่วยฝฝ่าฟันจนการันตเพลย์-อินของคอนเฟอเรนซ์เสือ-สิงห์-กระทิง-แรดทางตะวันตก

ทอสคาโน่-แอนเดอร์สัน เดิมเล่นให้ ‘สะพานทอง’ สัญญาทู-เวย์ สลับอยู่ทีมสำรองชุดใหญ่ แล้วจะสิ้นข้อผูกมัดจบฤดูกาล 2020-21 ก็ทำใจว่าต้องพเนจรอีกครั้ง 

แต่ล่าสุดสวิงแมนที่พื้นเพเป็นชาวเมืองโอ้กแลนด์รับข่าวดีเพราะต้นสังกัดมอบสัญญาให้สองปี รวมฤดูกาลนี้และฤดูกาลหน้ามูลค่ารวม 1,741,201 เหรียญสหรัฐฯ รวมถึงเมื่อหมดข้อผูกมัด 30 มิ.. 2022 สู่สถานะรีสตริคต์ ฟรีเอเจนต์ ก็สามารถจ่ายถูกๆจ้างอีกสำหรับซีซั่น 2022-23 เพียงแค่ 2,025,705 เหรียญสหรัฐฯ 

เรื่องค่าจ้างมันกลายเป็นประเด็นรองไปเลยเมื่อเทียบกับการที่ผู้เล่นวัย 28 ปีซึ่งพเนจรไปเล่นในลีกเม็กซิกันมาแล้ว มีโอกาสได้รับใช้ทีมบาสฯบ้านเกิด ทั้งยังสร้างแรงบันดาลแก่เด็กยากจนท้องถิ่นรวมถึงผู้มีเชื้อสายเม็กซิกันแบบเขา

ที่นี่คือบ้านของหัวใจ ผมมันเด็กถิ่นโอ้กแลนด์ ตะวันออก เกิดมาก็เป็น วอร์ริเออร์ส” ผู้เล่นวัย 28 ปีกล่าวกับ ‘เอ็นบีซี สปอร์ตส์


เดอะ วอร์ริเออร์ส มีความสำคัญคือทุกสิ่งเป็นทุกอย่างของผม แล้วตอนนี้ก็ร่วมส่วนหนึ่งของทีม เรื่องจริงมันอย่างกับนิยายพล็อตภาพยนตร์ ก็ตามแต่ว่าคุณจะเรียกมันยังไง

จากเป็นผู้เล่นที่ต้องหาทีมใหม่เพื่อลงแข่งในทุกๆซัมเมอร์ในที่สุดฟร้อนท์คอร์ทไซส์ 6 ฟุต- 6 นิ้ว ก็สามารถวางแผนพักผ่อนร่วมกับครอบครัวได้เสียที หมุดหมายคือที่ไหนก็ตามซึ่งคุณแม่อยากไป 


ผมไม่เคยมีแผนช่วงปิดฤดูกาลมาก่อน แต่พอได้การันตีอนาคตแบบนั้นมันก็โล่งอก” 

มันอาจเป็นสัญญาเปลี่ยนชีวิต เป็นลายเซ็นที่เปลี่ยนชีวิตจากนี้

ผมโตมาก็เล่นบาสฯเลย เพราะมันช่วยให้มีความฝัน จำได้ตอนยังเด็กมากคิดว่าคงดีไม่น้อยที่เดินจากบ้านไปสนาม โอราเคิ่ล อารีน่า (รังเหย้าเก่า วอร์ริเออร์สลงคอร์ท สวมเสื้อแข่งของทีม - แต่นึกภาพไม่ออกเหมือนกันว่าตัวเองใต้เครื่องแบบ วอร์ริเออร์ส จะออกมาแบบไหน” 

ความเป็นอยู่ของ ทอสคาโน่-แอนเดอร์สัน ถือว่าแออัดบ้านขนาด 3 ห้องนอนอยู่กัน 15 คนไม่เคยมีศักยภาพซื้อรถยนต์เองได้จนอายุ 26 ปี - มาปัจจุบันพอลืมตาอ้าปากก็อยากช่วยน้องคนเล็กมีรถส่วนตัว 

เมื่อผู้เล่นวัย 28 ปีโปรโมทเล่นชุดใหญ่เต็มตัวทำให้โควตาของนักกีฬาทู-เวย์ว่างหนึ่งตำแหน่ง วอร์ริเออร์ส จึงเซ็นวงในฟรีเอเจนต์ จอร์แดน เบลล์ เสียบทันที ก็นับเป็นหน้าเก่าเพราะเคยร่วมงานกันมาก่อน


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด