:::     :::

วาร์ดี้ย้อนวัยเด็กจนฝันเป็นจริงชิงเอฟเอคัพ

วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564
365
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เจมี่ วาร์ดี้ กองหน้าตัวเก่งของ เลสเตอร์ ซิตี้ รำลึกถึงเมื่อครั้งยังเป็นเด็กกับความฝันที่จะได้ลงเล่นในเกมชิงถ้วยเอฟเอ คัพ

"สุนัขจิ้งจอก" เตรียมลงเล่นเกมชิงถ้วยที่เก่าแก่ที่สุดในโลกครั้งแรกในรอบ 52 ปีกับ เชลซี โดยทีมยังไม่เคยได้แชมป์มาก่อนแม้ว่าจะเคยเข้าชิงชนะเลิศ 4 ครั้งแต่ลงเอยด้วยความพ่ายแพ้ทั้งหมด ซึ่งทาง วาร์ดี้ รำลึกความหลังจากเด็กที่เล่นนอกลีกจนก้าวขึ้นมามีวันนี้

"เราเคยมีอู่ซ่อมรถที่ถูกทิ้งร้างและบอกว่านั่นคือตาข่าย" วาร์ดี้ กล่าว "เสียงหนวกหูนั้นเคยสร้างความไม่พอให้กับเพื่อนบ้านแถวนั้น"

"นั่นคือความสนุกสนานและการได้หัวเราะกับเพื่อนของคุณ - ลงเล่นในเวมบลีย์ท่ามกลางเสียงเชียร์ ผมคิดว่านั่นคือจุดเริ่มต้นของเด็กๆ"

"มีครั้งหนึ่งตอนที่ผมอยู่ เชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์ ซึ่งผมได้พบกับผู้อำนวยการสโมสรในเวลานั้นนอกฮิลส์โบโร่, เขาพูดว่า 'ตอนนี้ฉันรู้แล้วว่าทำไมเราต้องทาสีประตูทางออกของสนาม'"

"เราเข้าไปที่ลานจอดรถและเล่นฟุตบอลกัน ผมตอบไปว่า 'ผมขอโทษ, มันเป็นที่เดียวที่มีตาข่าย' การทำแบบนั้นและดูทีมท้องถิ่นเล่นนั่นทำให้ทีมหลงรักไปกับมัน"

"มันก็แค่การเล่น ชัดเจนว่าเมื่อคุณเป็นเด็ก ใฝ่ฝันและได้เห็นถ้วยเอฟเอ คัพ, ลงเล่นในรอบชิงชนะเลิศ, การได้เล่นจากจุดที่ต่ำที่สุดและเล่นมาทุกรอบทำให้มันยิ่งน่าสนใจยิ่งขึ้น และผมก็ตั้งใจอย่างมากและพยายามจะคว้าแชมป์ให้ได้"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด