:::     :::

เป๊ปเน้นเรือเต็มที่เยือนไบรท์ตันรักษาจังหวะเกม

วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564
366
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เฮดโค้ช แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยืนยันแม้คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกแล้ว แต่ก็จะเต็มที่เกมเยือน ไบรท์ตัน เพราะเป็นการเตรียมพร้อมที่ดีที่สุดสำหรับนัดชิงแชมเปี้ยนส์ลีก

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ครองแชมป์พรีเมียร์ลีก กับ คาราบาวคัพ ไปแล้วในฤดูกาลนี้ เหลือลุ้นอีกหนึ่งรายการคือ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่จะเจอกับ เชลซี วันที่ 29 พฤษภาคม หลังปิดฤดูกาลพรีเมียร์ลีก 6 วัน

แม้สองเกมสุดท้ายที่ต้องไปเยือน ไบรท์ตัน วันอังคารนี้ และเกมในบ้านเจอกับ เอฟเวอร์ตัน วันอาทิตย์ กลายเป็นเกมที่ไม่มีความหมายแล้ว แต่สำหรับ เป๊ป การเล่นเต็มที่เพื่อชัยชนะ คือการรักษาจังหวะของเกมเอาไว้ จึงเป็นการเตรียมพร้อมที่ดีที่สุดสำหรับรอบชิงชนะเลิศ แชมเปี้ยนส์ลีก ที่ปอร์โต้
"บรรยากาศตอนนี้ถือว่าดีทีเดียว พวกนักเตะซ้อมได้ดี ทุกคนมีสมาธิอย่างเต็มที่"
"ผู้คนต่างรู้ดีว่าพวกเขาต้องรักษาจังหวะการเล่นเอาไว้เพื่อเล่นรอบชิงแชมเปี้ยนส์ลีกในสภาพที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ทุกคนได้มีวันหยุดพักผ่อน แล้วเราก็กลับมามีสมาธิในการซ้อม"
เมื่อถูกถามเปรียบเทียบกับ เชลซี ที่ยังต้องการชัยชนะสองเกมสุดท้ายพรีเมียร์ลีก เพื่อคว้าตั๋วแชมเปี้ยนส์ลีกในฤดูกาลหน้าให้ได้ แตกต่างกับสถานการณ์ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป๊ป ตอบว่า "ผมกังวลแค่เรื่องที่ว่าเราต้องทำอะไร"
"เพื่อการเตรียมตัวให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ เราจะมีเวลา 6 วันหลังจากเกมกับ เอฟเวอร์ตัน เพื่อมีสมาธิสำหรับรอบชิงชนะเลิศ ตอนนี้เป็นเกมกับ ไบรท์ตัน คุณต้องเตรียมตัวให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ เราจะไม่พร้อมสำหรับรอบชิงแน่ๆ ถ้าเรายังไม่พร้อมสำหรับเกมกับ ไบรท์ตัน"
"ผมจะไม่พูดถึง เชลซี เลยแม้แต่วินาทีเดียว พรุ่งนี้เราจะเล่นเพื่อชัยชนะ นี่คือแนวทางที่ดีที่สุดของเราสำหรับรอบชิง และในช่วงเวลา 6 วัน เราจะมีสมาธิในเกมกับ เชลซี มากยิ่งขึ้น"

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด