:::     :::

ปธ.จางแจงสาเหตุแยกทางคอนเต้

วันอาทิตย์ที่ 06 มิถุนายน 2564
588
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

สตีเว่น จาง ประธานสโมสรอินเตอร์ มิลาน ออกมาชี้แจงสาเหตุที่แยกทางกับ อันโตนิโอ คอนเต้

คอนเต้ พา เนรัซซูรี่ คว้าแชมป์เซเรีย อา มาครองได้เป็นครั้งแรกในรอบ 11 ปี แต่หลังจากนั้นไม่นานทั้งสองฝ่ายต้องแยกทางกัน โดยสื่อรายงานว่ามาจากการความไม่ลงรอยในเรื่องการทำทีมที่สองฝ่ายมองเห็นไม่ตรงกัน

ล่าสุด จาง ได้มีโอกาสชี้แจงถึงการแยกทางกับ คอนเต้ โดยระบุสาเหตุที่ชัดจนถึงการยกเลิกสัญญากับกุนซือวัย 51 ปี

"ตั้งแต่ตอนแรกที่เราเทคโอเวอร์อินเตอร์ เราคิดว่า คอนเต้ จะเป็นโค้ชที่ดีที่สุดในแผนงานของพวกเรา และผ่านไป 2 ปี ท้ายที่สุดเราดึงเขามาที่ เนรัซซูรี่ ผมยังคงเชื่อมั่นว่า คอนเต้ เป็นโค้ชที่ประสบความสำเร็จ และนั่นคือสาเหตุที่เราลงทุนกับเขาและทีมไปมากในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา

"การแพร่ระบาดของโรคได้ส่งผลกับรายได้ของเราอย่างหนักในช่วงหน้าร้อนปีที่ผ่านมา เรายังคงสานต่อกับเขา มีสมาธิกับฤดูกาลที่เชื่อมั่นว่าเราจะชนะ มันเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง แต่ตอนนี้ค่าเสียหายที่มาจากการแพร่ระบาดของโรคเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถช่วยเหลือได้ แต่เมื่อกลับมาพิจารณาสถานการณ์การพยายามตัดค่าใช้จ่าย แน่นอนว่านั่นยังส่งผลกับกลยุทธ์เรื่องตลาดซื้อขายนักเตะของเรา

"มุมมองที่แตกต่างในเรื่องดังกล่าวของพวกเราทำให้เราต้องแยกทางกัน สิ่งที่เป็นพื้นฐานของสโมสร ไม่ได้เป็นสิ่งที่เป็นพื้นฐานสำหรับเขา และในทางกลับกัน คอนเต้ เป็นโค้ชที่ยอดเยี่ยม แต่ในฐานะประธานสโมสร ผมต้องคิดถึงความมั่นคงของสโมสรแห่งนี้"ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด