:::     :::

เดเอฟเบสั่งแบนซีลาสแข้งม้าขาว3เดือน

วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564
349
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เดเอฟเบ ได้ออกบทลงโทษแบน ซีลาส กาตอมป้า เอ็มวูมป้า นาน 3 เดือนหรือจนกว่าจะถึงวันที่ 11 กันยายน 2021 หลังจากนักเตะออกมาเปิดเผยเรื่องข้อมูลของตนเอง

กอหน้าดาวเด่นของ สตุ๊ตการ์ท และบุนเดสลีกาในฤดูกาลที่ผ่านมา คว้ารางวัลนักเตะ รุกกี้ออฟเดอะมันธ์ หรือดาวรุ่งยอดเยี่ยมประจำเดือนพฤศจิกายน, ธันวาคม และกุมภาพันธ์ ปิดท้ายด้วยรางวัลใหญ่ รุกกี้ออฟเดอะซีซั่น 

อย่างไรก็ตาม สตุ๊ตการ์ท เปิดเผยว่า ซีลาส เป็นคนแจ้งกับสโมสรด้วยตัวเองว่าแท้จริงแล้วไม่ได้นามสกุล วามันกิตูก้า แต่เป็น กาตอมปา เอ็มวูมบา และอายุ 22 ปี ไม่ใช่ 21 ปีตามที่ข้อมูลระบุเอาไว้ สาเหตุเกิดจากการดำเนินการของอดีตตัวแทนของตัวเองตอนเข้ามาในยุโรปเมื่อหลายปีก่อน

ส่งผลให้เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เดเอฟเบ เผยโทษแบนแข้งวัย 22 ปีเป็นระยะเวลา 3 เดือน หรือจนกว่าจะถึงวันที่ 11 กันยายน 2021 และปรับเงินอีก 3 หมื่นยูโร

"เป็นเรื่องที่ชัดเจนสำหรับเขาและเราว่า ซีลาส ได้ถูกลงโทษจากทาง เดเอฟเบ และนั่นคือผลที่เกิดขึ้นตามกฏหมาย" สเวน มิสลินทัต ผู้อำนวยการกีฬาของ สตุ๊ตการ์ท ระบุ

โดยทางสโมสรเผยว่าพวกเขายอมรับบทลงโทษที่เกิดขึ้นและยินดีกับการตัดสินของ เดเอฟเบ ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด