:::     :::

ฮามันน์มองไคเด่น-แวร์เนอร์สำรองอินทรี

วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564
485
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ดีทมาร์ ฮามันน์ อดีตกองกลางทีมชาติเยอรมันมองว่า ไค ฮาแวร์ตซ์ จะเป็นดาวเด่นของทีมในการแข่งขันยูโรในครั้งนี้ ส่วน ติโม แวร์เนอร์ น่าจะเป็นแค่ตัวสำรองเท่านั้น

สองแข้งจาก เชลซี ติดธง "อินทรีเหล็ก" ลุยศึกชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปครั้งนี้หลังประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกกับต้นสังกัด แต่ทาง ฮามันน์ มองว่า ฮาแวร์ตซ์ จะเป็นสตาร์เด่นของทีม ส่วน แวร์เนอร์ ขาดความมั่นใจน่าจะเป็นแค่เพียงตัวสำรอง

"จากค่าเฉลี่ยแล้ว ผมคิดว่าสถิติของเขาดีกว่าหลายๆคน เขาทำได้ถึงเลขสองหลักทั้งจำนวนประตูและแอสซิสต์" ฮามันน์ พูดถึง แวร์เนอร์ "แต่ผมคิดว่าความผิดพลาดแย่ๆติดอยู่ในใจเขา ผมไม่คิดว่าเขาเป็นตัวจบสกอร์โดยธรรมชาติ"

"แม้ว่าเขาจะได้แชมป์แชมเปี้ยนส์ ลีก ผมไม่คิดว่าความมั่นใจเขาจะสูงขึ้นและด้วยเหตุผลนั้น ผมคงไม่ให้เขาเป็นตัวจริง ผมขอเลือก ฮาแวร์ตซ์ กับ มุลเลอร์"

ขณะเดียวกัน ฮามันน์ พูดถึง ไค ฮาแวร์ตซ์ ด้วยว่า "ผมคิดว่าเขาคือผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม ตอนที่เขาอายุ 17 ปี เขาทำประตูตัดสินให้กับ เลเวอร์คูเซ่น ได้แล้ว"

"เขาออกสตาร์ทอย่างเงียบๆที่อังกฤษ แต่อย่างที่คุณเห็นในรอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ ลีก เขาคือผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม"

"เขาเป็นคนที่จ่ายบอลดีเยี่ยม ตัดสินใจอย่างฉลาด เล่นได้ดีทั้งสองเท้าและเขาเป็นตัวจบสกอร์ชั้นดี, เขาจะเป็นตัวหลักของเยอรมันในทัวร์นาเม้นต์นี้และในอีก 2 หรือ 3 ทัวร์นาเม้นต์ข้างหน้าด้วย"

"เราจะพยายามสร้างทีมโดยมีเขาเป็นศูนย์กลาง"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด