:::     :::

เมมฟิสตามใจโค้ชเรื่องจัดคู่หูแดนหน้า

วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564
455
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เมมฟิส เดอปาย กองหน้าทีมชาติฮอลแลนด์ไม่เกี่ยงงอนว่าเฮดโค้ช แฟร้งค์ เดอ บัวร์ จะเลือกทีมเมตคนใดมาเป็นคู่ขาแดนหน้าของเขาแม้เมื่อมองจากผลงานการได้เล่นร่วมกับ ดอนเยลล์ มาเล่น ดูเข้าทางมากกว่า วูท เว็กฮอร์สท์

เมมฟิส โดนด่าจมหูในสองเกมแรก รอบแบ่งกลุ่ม ยูโร 2020 ว่าฟอร์มฝืดตอนคู่ เว็กฮอร์สท์ ทว่าวานนี้ซึ่งปราบ มาซิโดเนีย 3-0 กองหน้าวัย 27 ปี ทำหนึ่งประตู, 1 แอสซิสต์ ส่วน มาเล่น ก็เปิดป้อนหนึ่งหน 

ทำให้สื่อฯตั้งคำถามหลังเกมต่อกองหน้าคนใหม่ค่าย บาร์เซโลน่า ว่ารอบน็อคเอาต์อยากเล่นกับคู่หูคนไหน? ซึ่ง เมมฟิส โยนเป็นภาระเฮดโค้ช เดอ บัวร์ ตัดสินใจ

คุณก็เห็นว่าการจัดทัพแบบเกมวานนี้มันเหมือนการค้นคว้าเพราะ ดอนเยลล์ กับผมไม่ค่อยได้เล่นร่วมกันบ่อยนักแต่เมื่อหมอนั่นครองบอลมันสร้างความอันตรายได้มากการเปิดปากกับเครือข่ายเอ็นโอเอส


อาจเพราะขุมกำลังรวมๆ หรืออาจเพราะคู่แข่งคือมาซิโดเนียเหนือ ทำให้เขามีแอสซิสต์, ผมมีแอสซิสต์ เหมือนกัน ส่วนการมี วูท ลงมาเราจะเน้นครอสจากริมเส้นเป็นการเล่นอีกแบบ

ผมคิดว่ากับตัวเองมันดีกว่าเมื่อประสานงาน ดอนเยลล์ แต่ภาพรวมสำหรับทีมคือเรื่องบวก ส่วนจะมีหนต่อไปไหม? มันขึ้นกับโค้ช

วูท ยิงไปแล้วสองประตู แล้วเล่นได้อย่างแข็งแกร่งเป็นส่วนสำคัญของทัวร์นาเมนต์นี้ ดังนั้นผู้ตัดสินใจเลือกคือโค้ช ผมไม่มีเอี่ยวเรื่องดังกล่าว” 

ฮอลแลนด์ ผ่านไปรอในรอบ 16 ทีมแบร็คเก็ตล่างรอเจอผู้ชนะระหว่างอันดับ 3 กลุ่ม ดี/อี หรือ เอฟ ส่วนรอบก่อนรองฯหากผ่านไปได้รอเจอผู้ชนะระหว่าง เวลส์ หรือ เดนมาร์ก 

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด