:::     :::

'โธมัส'อดีตปีกนอกบร็องโก้ส์ประกาศรีไทร์

วันอังคารที่ 29 มิถุนายน 2564
249
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เดอมาเรียส โธมัส อดีตปีกนอก เดนเวอร์ บร็องโก้ส์ ชุดแชมป์ 'ซูเปอร์ โบวล์' ครั้งที่ 50 ประกาศรีไทร์เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

เดอมาเรียส โธมัส อดีตปีกนอก เดนเวอร์ บร็องโก้ส์ ชุดแชมป์ 'ซูเปอร์ โบวล์' ครั้งที่ 50 วัย 33 ปีประกาศรีไทร์เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ตามรายงานจากเอ็นเอฟแอลเน็ตเวิร์ค 

โธมัส เข้าสู่ลีกฐานะดราฟท์รอบแรก คลาส 2010 เล่นกับ บร็องโก้ส์ 8 ปีครึ่ง ร่วมคว้าแชมป์ 'ซูเปอร์ โบวล์' ครั้งที่ 50 และมีชื่อติด 'โพร โบวล์' 5 สมัย โดยเป็นหนึ่งในปีกนอกยอดฝีมือระดับต้นๆของลีกเอ็นเอฟแอลตลอดช่วงทศวรรษที่ผ่านมา เขาถูกเทรดไปอยู่กับ ฮิวสตัน เท็กแซนส์ ช่วงกลางซีซั่น 2018 ก่อนย้ายมาเซ็นสัญญา 1 ปีกับ นิว อิงแลนด์ เพเทรียตส์ และถูกเทรดมาอยู่ นิวยอร์ค เจ็ตส์ ลงเล่นซีซั่น 2019 เป็นปีสุดท้ายของอาชีพ จนกระทั่งประกาศอำลาสังเวียนเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

'มันเป็นการตัดสินใจที่ยาก เป็นการตัดสินใจที่ยากจริงๆ' โธมัส กล่าว 'มันเป็นเสมอตั้งแต่ผมยังเด็กตอนที่ผมจะทำอะไรบางอย่าง ผมมอบสิ่งดีที่สุดของผมเสมอ และฟุตบอลเป็นเป้าหมายของผม ทุกปีผมพยายามทำให้ดีขึ้นและดีขึ้น และผมรู้ว่าผมแก่แล้ว มันเป็นเรื่องยาก'


'แต่ผมรู้สึกขอบคุณสำหรับเรื่องนั้นและตอนนี้ผมสามารถก้าวต่อไป ผมมีความสุข ผมสุขภาพดี และตอนนี้ผมสามารถค้นหาสิ่งที่ทำให้ผมรู้สึกคันไม้คันมือต่อไปได้'

โธมัส เริ่มต้นในเดนเวอร์กระท่อนกระแท่นในช่วง 2 ปีแรก ก่อน เพย์ตัน แมนนิ่ง จะย้ายจาก อินเดียนาโพลิส โคลท์ส มาเซ็นสัญญากับ บร็องโก้ส์ ในปี 2012 มีส่วนทำให้ โธมัส ผลิตผลงานทะลุเพดานรับบอลแตะหลัก 1,000 หลา 5 ปีติดต่อกัน แม้ว่า แมนนิ่ง จะอำลาทีมม้าป่าในปี 2015 ก็ตาม

'ผมจะไม่พูดว่าปลดปล่อยสำหรับผม ผมจะบอกว่าปลดปล่อยสำหรับพวกเราทั้งกลุ่ม' โธมัส กล่าว 'เราเรียนรู้กันเป็นกลุ่มเพราะผมมีเกมที่มีผมมากกว่า (100) หลาก่อนที่เขาจะไปที่นั่น จากนั้นให้กลุ่มเรียนรู้กันเป็นหนึ่งเดียว คิดเหมือนหนึ่งเดียว นั่นทำให้สิ่งดีที่สุดออกมาจากพวกเราทุกคน' 

ตลอดอาชีพของ โธมัส รับบอล 724 ครั้ง ระยะ 9,763 หลาและทำ 63 ทัชดาวน์ เขาอยู่อันดับ 53 ของปีกนอกที่รับบอลมากสุดของลีกเอ็นเอฟแอลและจะเป็นหนึ่งใน บร็องโก้ส์ ริง ออฟ เฟม ในอนาคต


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด