:::   20:46 - ผลฟุตบอลชายโอลิมปิก2020 : กลุ่มเอ ฝรั่งเศส ชนะ แอฟริกาใต้ 4-3, ญี่ปุ่น ชนะ เม็กซิโก 2-1, กลุ่มบี นิวซีแลนด์ แพ้ ฮอนดูรัส 2-3, โรมาเนีย แพ้ เกาหลีใต้ 0-4   :::   20:46 - กลุ่มซี อียิปต์ แพ้ อาร์เจนตินา 0-1, ออสเตรเลีย แพ้ สเปน 0-1, กลุ่มดี บราซิล เสมอ ไอวอรี่โคสต์ 0-0, ซาอุดิอาราเบีย แพ้ เยอรมนี 2-3   :::

ส.บอลเตรียมตั้งพิภพคุมช้างศึกยู-16

วันพฤหัสบดีที่ 08 กรกฎาคม 2564
262
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

สมาคมฯ วางระบบผู้ฝึกสอนเยาวชนทีมชาติไทย ให้สนับสนุนกันเพื่อความต่อเนื่องในการพัฒนาส่งต่อผู้เล่นรุ่นสู่รุ่น

ตามที่​ ฝ่ายพัฒนาเทคนิคและทีมชาติของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ภายใต้การบริหารงานโดย มร. การ์เลส โรมาโกซา ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค​ และทีมงานชาวสเปน​ นั้น
มร. การ์เลส โรมาโกซา​ ได้พิจารณา ให้ทีมเยาวชนทุกรุ่น มีการวางระบบทำงานที่เชื่อมต่อกัน ทำงานใกล้ชิดในการสรรหา คัดเลือกผู้เล่น และส่งต่อรูปแบบการฝึก แนวทางการเล่นที่รุ่นอายุต่างๆจะเรียนรู้กันเป็นรุ่นสู่รุ่น โดยทีมงานของทุกรุ่นอายุจะส่งต่องานและข้อมูลนักฟุตบอลได้คล่องตัว ลดรอยต่อ
โดยให้ ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย รับตำแหน่งเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19  ปี​ ซึ่งมี รัฐธีร์ เอื้อธนไพศาล เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน
ขณะที่​ ทีมชาติไทย​ รุ่นอายุ​ไม่เกิน​ 16​ ปี​ การ์เลส โรมาโกซา ได้ทำการติดตามจากคอร์สอบรมที่สมาคมฯจัดขึ้น ทำการสัมภาษณ์และพูดคุยแนวทางและเป้าหมายเพื่อคัดสรรหาหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่​ โดยเตรียมให้มีการแต่งตั้ง นาย พิภพ อ่อนโม้ อดีตกองหน้าทีมชาติไทย​ เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี พร้อม นาย ชยกร ถนัดเดินข่าว ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน​ ซึ่งผู้ฝึกสอนทั้งสองรุ่น​จะทำงานรวมกันเพื่อให้เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง
สำหรับ พิภพ อ่อนโม้ มีประสบการณ์มากมายในการค้าแข้งกับทั้งสโมสร ชลบุรี เอฟซี และ บีอีซี เทโรศาสน รวมถึงผ่านการอบรมผู้ฝึกสอน หลักสูตร AFC 'A' Certificate Coaching Course ในปี 2562 
ส่วน นายชยกร ถนัดเดินข่าว มีประสบการณ์ การทำอคาเดมีฟุตบอลมาอย่างต่อเนื่อง รวมถึง เคยทำหน้าที่มาแล้วกับหลายสโมสรในฟุตบอลไทยลีก พร้อมทั้งผ่านการการอบรมผู้ฝึกสอน หลักสูตร AFC 'A' Certificate Coaching Course ในปี 2562 
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด